Tìm kiếm
Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Cafe Phượng Phú Yên

Cafe Phượng Được thành lập từ những năm 60 của thế kỉ trước, Phượng cà phê là quán cà phê lâu đời nhất còn tồn tại cho đến ngày nay ở Tuy Hòa. Quán nằm đối diện siêu thị coopmart nên dễ tìm.

- Quán có diện tích tương đối nhỏ nên các bàn cà phê được đặt ngoài vỉa hè. Bên trong là khu vực pha chế và để mấy cặp loa mở nhạc trẻ thập niên 60-70 hoặc Bolero. Bên ngoài để thêm mấy chiếc xe đạp xưa nhìn cũng lạ mắt.

- Quán chỉ để 4 cái bàn lớn, mỗi bàn có thể ngồi được 8 người. Và đây chính là nét văn hóa đặc trưng của cà phê xưa mà những quán hiện đại không có, những người đi cà phê ngồi lại với nhau, lạ cũng thành quen, quen rồi lại càng thân hơn.

- Chính cái văn hóa chia sẻ ấy làm chúng ta xích lại gần nhau hơn, cởi mở hơn và thân thiện hơn. Không giống như thực trạng các quán mới bây giờ, mỗi người một bàn, một cái điện thoại, đến khi có 1 người lạ xuất hiện lại trở nên khó chịu và nhăn nhó.

- Cà phê ở quán uống khá ngon với giá chỉ 10k cho nâu. Quán quay mặt hướng Tây nên buổi sáng mát mẻ, ngồi ngoài trời gió thổi vi vu mát rượi, không phải quạt hay điều hòa chi.