Tìm kiếm

Học Viên Ngân Hàng ( Phân Viện Phú Yên )

Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Thông tin Học Viên Ngân Hàng ( Phân Viện Phú Yên )

Học Viên Ngân Hàng ( Phân Viện Phú Yên ) là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp - ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản của trường đại học; trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam. Học Viên Ngân Hàng ( Phân Viện Phú Yên ) ươm mầm tài năng trẻ.

Lịch sử Học Viên Ngân Hàng ( Phân Viện Phú Yên )

Bắt đầu từ năm 2004, sau khi Phân viện thành phố Hồ Chí Minh chính thức tách ra và trở thành trường đại học thành phố Hồ Chí Minh, Ban lãnh đạo Học viện Ngân hàng (HVNH) đã nghĩ đến việc chuyển đổi và nâng tầm vị trí của Phân viện Phú Yên thành một chi nhánh của HVNH ở khu vực miền Trung. Điều này cho phép HVNH có thể mở rộng phạm vi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng khu vực Nam Trung Bộ, nơi đang thiếu vắng cơ sở đào tạo lớn về lĩnh vực này. Ý tưởng này chính thức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt trong Chiến lược phát triển của HVNH giai đoạn 2006 - 2020. Bắt đầu từ thời điểm này, song song với đào tạo trình độ trung học, Phân viện Phú Yên bước vào giai đoạn chuẩn bị mọi mặt để thực hiện vai trò mới: cơ sở đào tạo đại học của HVNH khu vực miền Trung.

Theo đó, nhiệm vụ đào tạo được giao cho Phân viện Phú Yên mở rộng dần từ đào tạo trung học (kết thúc vào 2014), liên thông cao đẳng (2005) đến đào tạo cao đẳng chính quy và liên thông đại học (bắt đầu từ 2007), đào tạo đại học chính quy (năm 2013) và đào tạo sau đại học (2014) với các chuyên ngành Ngân hàng, Tài chính và Kế toán. Toàn bộ chương trình đào tạo, cơ chế đào tạo, kiểm định chất lượng tuân thủ chuẩn mực chung của HVNH. Các khoa, bộ môn của trụ sở chính chịu trách nhiệm đào tạo và đào tạo lại toàn bộ đội ngũ giảng viên cho Phân viện Phú Yên, phối hợp với Phân viện trong việc giảng dạy các khóa đào tạo giai đoạn đầu nhằm đảm bảo chất lượng theo yêu cầu kiểm định. Quá trình đào tạo và đào tạo lại, thẩm định sự phù hợp của giảng viên cho yêu cầu giảng dạy đại học được các Khoa, Bộ môn của cả hai đơn vị thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản từ năm 2009, được áp dụng cho tất cả các Phân viện khi tham gia giảng dạy đại học tại trụ sở chính. Quá trình đào tạo giảng viên cho Phân viện Phú Yên về cơ bản hoàn thành vào năm 2013 khi Phân viện tiếp nhận yêu cầu đào tạo đại học chính quy. Bên cạnh đó, các giảng viên của Phân viện đã cố gắng tự đào tạo, tham gia các khóa đào chuyên môn, ngoại ngữ, phương pháp giảng dạy các khóa đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong và ngoài nước. Sự nỗ lực này đã giúp Phân viện Phú Yên có được đội ngũ giảng viên mạnh về chuyên môn và kỹ năng, tâm huyết và yêu nghề với 100% có trình độ sau đại học.

Cơ sở vật chất của Học viện Ngân hàng – Phân viện Phú Yên đủ đảm bảo cho 4.000 người học thường xuyên. Trong đó có 22 Hội trường học trang bị đầy đủ bảng chống loá, máy đèn chiếu (projector), hệ thống âm thanh với đầy đủ các điều kiện học tập và tổ chức hội thảo. Các phòng học chuyên đề, phòng học chương trình Chất lượng cao và cao học được lắp đặt máy điều hòa không khí
Hội trường lớn của Trường khang trang, hiện đại nằm trong khuôn viên Phân viện với sức chứa 200 chỗ.

Thư viện mới được sửa chữa, với sức chứa trên 100 chỗ dành cho giảng viên, sinh viên, học viên nghiên cứu với hơn 14.000 bản sách chuyên ngành các loại. Trong đó có sách, báo, tạp chí tiếng Anh... về kinh tế, tài chính, ngân hàng… của các nhà xuất bản quốc tế. Một hệ thống gần 30 máy tính trang bị riêng cho Thư viện với mạng ADSL tốc độ cao dùng để tra cứu internet và truy cập cơ sở dữ liệu. Phân viện còn đưa vào sử dụng hệ thống thư viện số có thể liên thông với các trường đại học lớn trong nước.
Phân viện Phú Yên có 70 phòng trong khu ký túc xá dành cho sinh viên và học viên, gần khu giảng đường và thư viện, có sức chứa trên 700 người, trong đó có khu Nhà ở Học viên A1 3 tầng với 24 phòng đặc biệt đầy đủ tiện nghi. Phân viện có 02 phòng máy tính với khoảng 60 máy có cấu hình mạnh, tất cả được kết nối Internet phục vụ cho nhu cầu học tập của SV các hệ.
Một hệ thống mạng không dây (Wireless) được phủ khắp khu vực trong Phân viện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, sinh viên nội trú và phụ huynh có thể truy cập mạng nhanh chóng để khai thác thông tin. Ngoài ra, Học viện Ngân hàng Phân viện Phú Yên còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông...

Hệ thống cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư và đầu tư có chất lượng tạo nên môi trường thuận tiện và thân thiện cho người học bao gồm: nhà ăn, ký túc xá sinh viên đầy đủ tiện nghi (hoàn thành 2006); hệ thống giảng đường với các thiết bị dạy và học được trang bị đồng bộ cho 20 phòng học (hoàn thành 2008). Đặc biệt, nhà thư viện được trang bị các thiết bị hiện đại lưu giữ và khai thác dữ liệu như: hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu CDS/ISIS mã nguồn mở của UNESCO, phần mềm Green Stone 2.8 xây dựng các bộ sưu tập số cùng với cơ sở dữ liệu trực tuyến với gần 3000 đầu sách và hệ thống link với cơ sở dữ liệu của trụ sở chính. Cùng với đó, sân bóng đá mini, nhà xe sinh viên và đường bê tông nội bộ đã hoàn thiện vào 2016 thực sự đã tạo nên một môi trường học tập rèn luyện tiếp cận với chuẩn của một cơ sở đào tạo đại học.

Click ngay:Tour Mũi Điện Phú Yên 1 Ngày