Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Hải Đăng Đại Lãnh

Hải Đăng Đại Lãnh

Hải Đăng Đại Lãnh nơi ngắm bình minh đầu tiên của nước Việt Nam. Khám phá Hải Đăng Đại Lãnh Phú Yên một trải nghiệm tuyệt vời dành cho quý khách.

Hải đăng Đại Lãnh là một nhánh của dãy Trường Sơn đâm ra biển, và do một tướng người Pháp tên Varella phát hiện ra, vì thế, trước đây, người ta gọi đó là Cap Varella. Điểm đặc biệt của địa danh này là ở chỗ nó như một ngọn núi, lại giống một hòn đảo vì có một suối nước ngọt tách nó ra khỏi đất liền, nhưng thực chất nó lại là đất liền.

Hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây dựng năm 1890 gồm khối nhà cao 5m với diện tích 320 m vuông, dười nền có bể ngầm chứa nước mưa, trần nhà có hệ thống pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho hải đăng chiếu sáng. Tháp đèn hải đăng mũi Đại Lãnh là một khối hình trụ thon đều, màu xám, cao 26,5m so với nền toà nhà và cao 110m so mặt nước biển, và có thể phát tín hiệu ánh sáng đi xa 27 hải lý. Nằm về phía Nam của TP Tuy Hoà thuộc tỉnh Phú Yên, nơi đây gắn cột mốc ghi nhận là nơi đón ánh mặt trời đầu tiên của Việt Nam.

Xem thêm:Tour Khám Phá Vẻ Đẹp Gành Đá Đĩa Hải Đăng Mũi Điện Phú Yên

Đường lên hải đăng khá dốc, hẹp và cao, đường thì không có mấy bóng cây nên lúc ban đầu sẽ khá oải nhưng đi 1 lúc quen thì sẽ thấy bình thường, thành quả cho sự vất vả sẽ là cảnh đẹp thiên nhiên núi non biển cả, hùng vĩ và choáng ngợp. Càng tiến lên cao khung cảnh càng như trở nên tuyệt vời hơn và không khí cũng như thoáng đãng hơn. Sau khi chinh phục thêm hơn 110 bậc thang gỗ bên trong ngọn Hải Đăng Đại Lãnh, bạn mới như thật sự bước chân vào cảnh thiên đường.

Đứng tại đây, bạn sẽ có cơ hội thả mình chìm đắm vào trong thiên nhiên, đắm mình với những gì mà thiên nhiên đã ban tặng. Cảnh bầu trời bao la, đại dương mênh mông, núi non sừng sững, tất cả hòa quyện tạo nên một bức tranh tuyệt hảo, cảm nhận từng cơn gió biển như đang vui đùa, bạn sẽ cảm thấy ngay cảm giác yên bình và nhẹ nhàng đến lạm, một cảm giác bạn khó tìm thấy tại nơi thành thị.

Đại Lãnh sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình đến xao xuyến, không chỉ là thời khắc những tia nắng đầu tiên của ngày mà đến cả khoảnh khắc bóng tối buông xuống nữa.

Tiện nghi
  • Có chỗ để xe