Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Mũi Điện

Mũi Điện là biểu tượng và địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Phú Yên. Đón ánh bình minh Mũi Điện là một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất dành cho du khách khi tới đây.

Mũi Đại Lãnh, hay còn được biết đến với tên Mũi Điện, là một mũi đất nhô ra biển từ một nhánh của dãy Trường Sơn, hướng thẳng ra bãi Môn, thuộc địa phận xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa 35 km về phía Đông Nam. Mũi Đại Lãnh do một tướng người Pháp tên Varella phát hiện nên có tên gọi trước đây là Cap Varella trên các bản đồ cũ. Đây là điểm địa thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích Danh thắng cấp Quốc gia vào năm 2008.

Trải qua nhiều tranh cãi, mũi Đại Lãnh dần được xem là điểm xa thứ hai về phía Đông, sau mũi Đôi ở Vạn Ninh, Khánh Hòa và là một trong những nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền của lãnh thổ Việt Nam. Mũi Điện nằm dưới chân đèo Cả, cảm giác chạy lượn lượn dưới khúc chân đèo thôi đã cả thấy phê rồi. Từ xa xa đã nhìn thấy ngọn hải đăng sừng sừng có từ lâu đời ở đó.

Xem thêm:City Tour Hấp Dẫn Tại Phú Yên Trọn Gói Giá Rẻ

Hiện ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh gồm khối nhà cao 5 m với diện tích 320 mét vuông, dưới nền nhà có bể ngầm chứa nước mưa và trần nhà đặt hệ thống pin mặt trời. Tháp đèn hải đăng là một khối hình trụ thon đều, màu xám, cao 26,5 m so với nền nhà, 110 m so mực nước biển và có thể phát tín hiệu ánh sáng đi xa đến 27 hải lý (xấp xỉ 40 km), giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc điều hướng tàu bè trên biển. Đây là ngọn hải đăng xa nhất về phía Đông trên đất liền của Việt Nam.

Mũi Điện là điểm đầu tiên thuộc lãnh thổ Việt Nam đón bình minh, khi mặt trời dần ló rạng từ phía chân trời, những ánh nắng đầu tiên bắt đầu chiếu rọi xuống mặt đất.

Để ngắm cảnh bình minh ở Mũi Điện tụi mình dậy từ 5 giờ sáng chạy từ thành phố Tuy Hòa để lên Mũi Điện đón ánh bình minh. Quảng đường đi khoảng 20km, đường rất rộng cộng với sáng sớm nên ít xe nên đi tầm 20 phút là tới nơi. Nhưng tiếc thay khi đến nơi bình minh đã mọc từ bao giờ rồi. Nên nếu muốn ngắm bình minh thiết nghĩ các bạn nên đi sớm hơn.

Tiện nghi
  • Có chỗ để xe