Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Nhà Thờ Mằng Lăng

Nhà Thờ Mằng Lăng

Nhà Thờ Mằng Lăng một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam, đến với Phú Yên tham quan và khám phá vẻ đẹp cổ kính của Nhà Thờ Mằng Lăng là một trải nghiệm khó quên dành cho bạn.

Nằm gần đập tam giang,trên đường đi ra bãi xếp,ghềnh đá đĩa, vào nhà thờ không có thu phí, đầu ngõ có bán bánh bèo và bánh xèo.nếu bạn đi du lịch có thể thuê xe máy và đổ xăng đến đó, có 2 đường đến, 1 là ven theo quốc lộ,2 là ven theo đường bờ biển

Nhà thờ Mằng Lăng là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam

Nhà thờ Mằng Lăng là một nhà thờ Công giáo nằm trên địa phận huyện Tuy An tỉnh Phú Yên. Đây là nhà thờ thuộc Giáo xứ Mằng Lăng, là nơi sinh của Chân phước Anrê Phú Yên, một trong những vị tử đạo bổn mạng của giới trẻ Công giáo. Nhà thờ hiện nay cũng là nơi hành hương vào dịp lễ kỷ niệm Chân phước Anrê Phú Yên và thánh lễ cầu cho giới trẻ Công giáo Việt Nam. Với lịch sử hơn 120 năm tồn tại (xây dựng năm 1892), nhà thờ Mằng Lăng được coi nhà thờ cổ nhất tỉnh Phú Yên] và là một trong những nhà thờ lâu đời nhất của Việt Nam[3]. Nhà thờ là điểm đến khá thu hút khu du lịch Phú Yên. Đây cũng là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên - Phép giảng tám ngày của linh mục Alexandre de Rhodes in năm 1651 tại Roma, Ý.

-Nhà thờ Mằng Lăng được xây dựng trong một khuôn viên rộng hơn 5.000 m2 có nhiều cây xanh, theo kiến trúc Gothic.Mặt tiền nhà thờ cổ ở Phú Yên gây ấn tượng với vẻ bề thế, hai bên là hai lầu chuông, chính giữa là thập tự giá.Các họa tiết kiến trúc được thể hiện tinh tế.bao bọc mặt tiền và hành lang là những khung hình mái vòm kiểu Gothic.Cửa giữa trong số ba cửa ở mặt trước của nhà thờ.Không gian bên trong thánh đường khá giống các nhà thờ Gothic khác ở Việt Nam với hai hàng cột tạo thành các ô vòm liên hoàn.Riêng phần trần thánh đường không còn kiểu mái vòm Gothic cao vút mà là trần gỗ phẳng. Đó là do phần trần nguyên bản đã sập trong trận bão năm 1924 và được làm lại sau đó.Không gian tôn nghiêm của cung thánh.So với nhiều nhà thờ cổ nổi tiếng khác ở Việt Nam, nhà thờ Mằng Lăng không lớn và thiết kế bên trong cũng đơn giản hơn.Tuy vậy, sự cầu kỳ trong trang trí mỹ thuật của nhà thờ Mằng Lăng là yếu tố ít nhà thờ nào khác sánh bằng.Một điểm đặc biệt khác là trước sân nhà thờ còn có một khu hầm nhỏ, được xây dựng khá kỳ công trong lòng một quả đồi giả.Bên trong hầm có nhiều phù điêu kể lại những câu chuyện về thánh Anre Phú Yên, một vị thánh từ đạo được sinh ra tại giáo xứ Mằng Lăng.

Tiện nghi
  • Wifi / Internet miễn phí
  • Có chỗ để xe