Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Tháp Nhạn Phú Yên

Tháp Nhạn Phú Yên

Tháp Nhạn Phú Yên một trong những biểu tượng của người dân Phú Yên được nhiều người biết đến. Vẻ đẹp và nét kiến trúc độc đáo của Tháp Nhạn sẽ làm xiêu lòng du khách khi tới đây

Đã từ lâu, quần thể các kiến trúc Nhạn tháp (tháp Nhạn, đài liệt sĩ và nơi thờ tượng Phật Bà) đã gắn liền với câc hoạt động văn hóa, tâm linh của người dân Tuy Hòa, dù già hay trẻ, gái hay trai.

Hình ảnh núi Nhạn- sông Đà (Đà Rằng) đã trở thành biểu tượng của cả tỉnh Phú Yên và suất hiện trong rất nhiều logo của các đơn vị trong đó có trường đại học Phú Yên.

Hàng năm, cứ vào Rằm tháng Giêng người dân lại náo nức rủ nhau lên đây để ngâm thơ và được nghe ngâm thơ ở lễ hội Đêm Thơ Nguyên Tiêu. Núi Nhạn còn là địa điểm trình diễn các tiết mục văn nghệ phục vụ người dân và đặc biệt là màn bắn pháo hoa đầy màu sắc trong thời khắc giao thừa.

Từ trên Núi Nhạn chúng ta có thể có một bức ảnh toàn cảnh của thành phố Tuy Hòa và các vùng lân cận, đặc biệt là sông Chùa (dưới chân núi) uốn lượn theo bờ Ngọc Lãng trước khi nhập lại với Đà Rằng rồi cũng nhau luồn đươi chân cầu Hùng Vương để về lại với biển.

Ngoài bổ sung những món ăn tinh thần cho người dân Tuy Hòa, núi Nhạn cũng là địa điểm giúp họ tăng cường sức khỏe. Đi bộ hay chạy lên núi là một hoạt động rất phổ biến vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối vừa giúp cải thiện sức khỏe vừa tranh thủ ngắm bình minh hoặc thành phố lung linh về đêm.

Có 2 đường chính dẫn lên núi, đường bậc thang và đường xe cơ giới, xe máy và oto 16 chổ có thể chạy thẳng lên đỉnh rồi gởi xe máy 3k ở mấy chú dân phòng nên cũng an tâm. Khách nên đem theo nước uống hoặc mua nước ở mấy quán dưới chân núi với giá khá rẻ.

Tiện nghi
  • Có chỗ để xe