Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Thuận Trang - Bánh Tráng Hòa Đa

Thuận Trang - Bánh Tráng Hòa Đa

Thuận Trang - Bánh Tráng Hòa Đa là một trong những đặc sản của xứ Nẫu, nó có thể coi như mì ăn liền của người dân xứ Nẫu. Bánh Tráng Hòa Đa cuốn cá ồ trụng (luộc) với rau muống cọng rồi chấm nước mắm, món số 1 ở đây.

Bánh tráng Hòa Đa mịn đều, dẻo thơm, không có vị chua và ít bị dính khi nhúng nước để cuốn thức ăn. Có được chất lượng như vậy, đồi hỏi sự công phu của người làm bánh từ khâu chọn gạo và ngâm gạo mang tính quyết định, chứ không phải do pha thêm bột sắn như bánh tráng một số nơi khác. Công việc của một ngày tráng bánh về cơ bản bắt đầu từ khâu chọn gạo để ngâm mềm trong vài giờ, sau đó xay bột, rộng bột tách nước chua trong gạo và cũng để bột tạo thêm độ kết dính. Sau đó, căng tấm khuôn vải lên nồi nước sôi, pha bột, tráng bánh, vớt và phơi bánh. Trong trời nắng già bánh phơi khoảng nửa giờ là khô và có thể gỡ bánh đem ép phẳng.

Dân Phú Yên đi xa hay đem theo vài ràng (mỗi ràng 10 cái) để dành ăn hoặc làm quà. Bánh tránh Hòa Đa là ngon nhất vì nó dẻo, không dính với nhau khi nhúng nên rất được ưa chuộng.

Sạp hàng Thuận Trang bán chắc cũng được 20 năm rồi, phía trong chút là sạp của cô Thủy, chắc gần 30 năm, bán ít hơn. Bán hầu như là đầy đủ chủng loại bánh tráng từ bánh tráng mè đen, mè trắng (ăn thơm hơn khi nướng) tới bánh tráng đỏ và vàng (hình như là khoai lang). Sạp này bán đắt nhất ở chợ, người dân hay mua nên không sợ ép giá đối với khách du lịch. Nhưng mọi người có thể tham khảo thêm mấy sạp xung quanh.

Tiện nghi
  • Có chỗ để xe