Tìm kiếm

Quảng Đức Xưa

Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Quảng Đức Xưa Phú Yên

Quảng Đức Xưa là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng được nhiều người biết đến tại Phú Yên. Quảng Đức Xưa với không gian mang phong cách cổ xử, đến đây mọi người sẽ có cơ hội trở về với cuộc sống thời xưa để hiểu hơn về cội nguồn dân tộc.

Xứ hoa vàng trên cỏ xanh không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp, những con người chân chất mà còn làm say lòng du khách bởi không gian xưa cũ đậm chất hoài niệm. Và ngay tại Phú Yên đang tồn tại một “nàng Huế” thu nhỏ khiến bao du khách mẩn mê, đến đây mọi thứ dường như chậm lại, nét trong trẻo, thanh tĩnh dễ dàng thôi miên mọi người.

Đến đây bạn có thể tìm hiểu về kiến trúc nhà cổ miền Trung với không gian gồm 3 ngôi nhà cổ độc đáo: nhà quan tổng trấn, nhà Quảng Đức, nhà Ô Loan; Thưởng lãm sự tinh tế của dòng gốm độc đáo: gốm Quảng Đức, dòng gốm làm từ nguyên liệu đặc trưng của vùng đất Tuy An: đất sét An Định, gỗ Mằng Lăng, sò huyết Ô Loan cùng với kỹ thuật nung riêng biệt tạo nên sản phẩm gốm men sò độc bản, cùng với không gian giới thiệu đến du khách những sản vật tinh hoa của các làng nghề Nam Trung Bộ như: trầm hương, đá quý, yến sào, trà cà phê trầm, lụa tơ tằm, mây tre lá thủ công…

Xem thêm:Tham Quan City Tour Phú Yên Hấp Dẫn Giá Rẻ

Ngôi nhà cổ được bài trí với khung dệt cổ của người làng nghề lụa Ngân Sơn cùng những vật dụng đánh bắt cá. Đặc biệt, trưng bày dòng gốm Quảng Đức - vang bóng một thời. Ở dòng gốm tráng men là những chiếc bình vôi với nhiều màu men khác nhau. Đến Quảng Đức Xưa, du khách không chỉ được thưởng thức cà phê nguyên chất, ăn bánh ít lá gai, nhâm nhi chén trà hảo hạng, mà còn có thể thả mình vào không gian xưa đầy hoài niệm, tìm hiểu văn hóa của một vùng quê.

Không gian bên trong khi bước vào cổng của Quảng Đức Xưa là một khuôn vườn đậm chất Nam Trung Bộ, dung dị mà không kém phần sang trọng với nền cỏ, bóng cau ánh vàng, những kiểng gốm được cắt tỉa công phu. Giữa vườn cây ăn trái thoáng đãng, khách du chợt gặp hàng trăm vật dụng dân dã của nông thôn Phú Yên từ những thế kỷ trước. Căn nhà 6 gian chạm khắc những họa tiết hoa lá uốn lượn trên thân cột như đưa người ta về miền xưa cũ. Điều đặc biệt ít ai biết rằng, đây là ngôi nhà cổ được quan tổng trấn Phước Tường Nội xây dựng vào đầu thế kỷ 20 khi ông đương chức tại đây.

Đến với Quảng Đức Xưa để ung dung, tĩnh tại cùng thời gian bên tách trà, cà phê tinh tế, thưởng thức chiếc bánh quê gắn với nỗi nhớ quê hương, chiêm ngưỡng nét kiến trúc văn hóa độc đáo của người xưa và tìm hiểu về dòng gốm cổ độc đáo Quảng Đức....để rồi bạn có thể cảm nhận được dòng chảy văn hoá của vùng đất Tuy An, Phú Yên xưa còn được lưu giữ nơi này.

Giờ làm việc
Hiện tại Đang mở cửa
Liên hệ