Tìm kiếm

Bảo Tàng Phú Yên

Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Tham quan Bảo Tàng Phú Yên

Bảo Tàng Phú Yên nơi lưu giữ những kỉ vật và những hình ảnh của chiến tranh. Nếu có cơ hội tới Phú Yên hãy dừng chân tham quan và khám phá Bảo Tàng Phú Yên để hiểu thêm cuộc sống và con người xứ Nẫu nhé các bạn.

Bảo tàng Phú Yên tọa lạc tại địa chỉ 151 Trần Phú, phường 5, TP. Tuy Hòa, là một trong những công trình văn hóa tiêu biểu của Phú Yên. Bảo tàng có tổng diện tích 3 ha, bên trong bảo tàng hiện đang trưng bày hàng chục ngàn cổ vật, hiện vật đạt chuẩn quốc gia. Với sức hấp dẫn đó, bảo tàng Phú Yên đang từng bước trở thành điểm du lịch Phú Yên đáng chú ý của đông đảo du khách.

Xem thêm:Tour Khám Phá Vùng Đất Xứ Nẫu Phú Yên 4 Ngày 3 Đêm

Là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa lịch sử, nghệ thuật,…. Kiến trúc bảo tàng gồm 3 tầng. Tầng 1 là khu trưng bày, kho hiện vật, khu hành chính và là nơi đón tiếp khách tham quan, tầng 2 là nơi trưng bày triển lãm cổ vật, tầng 3 nơi tổ chức triển lãm và hoạt động giáo dục của bảo tàng.

Ở khuôn viên bên ngoài được trưng bày hai xe tăng, hai máy bay, một khẩu đại bác do bộ quốc phòng gửi tặng. Trong nhà bảo tàng trưng bày các hiện vật có giá trị của thời tiền sử như các cổ vật bằng đá, trống đồng Đông Sơn có niên đại 2000 năm.

Phần trưng bày trong nhà của Bảo tàng hiện có ba chủ đề chính: Lịch sử Phú Yên xưa, cách mạng và kháng chiến, cuộc sống đương đại. Phần trưng bày ngoài trời là các hiện vật có thể khối lớn, đồng thời là không gian tổ chức trình diễn các di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu của địa phương. Bảo tàng là nơi du khách có thể tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa các dân tộc sinh sống từ rất lâu đời trên vùng đất Phú Yên.

Tiện nghi
  • Có máy lạnh & điều hòa
  • Có chỗ đậu ôtô
Tags
Giờ làm việc
Hiện tại Đang mở cửa
Liên hệ