Tìm kiếm

Đầm Cù Mông

Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Đầm Cù Mông Phú Yên

Đầm Cù Mông mang vẻ đẹp lãng mạn. Trong đầm có hòn Nần là một đảo nhỏ, đá lô nhô, không có cây cối rậm rạp, trong Đầm Cù Mông trên hòn Nần có một miếu thờ nhỏ, gọi là miếu Công thần.

Đầm Cù Mông là một vũng biển nhỏ ở thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, còn có tên khác là vũng Mồi, có diện tích khoảng 26,55km², dài nhưng hẹp, được bao bọc phía ngoài bởi khối núi Cù Mông chạy dài hơn 15km ra biển tạo nên bán đảo Cù Mông với nhiều phong cảnh tuyệt đẹp.

Đầm Cù Mông mang vẻ đẹp lãng mạn. Khí hậu tại Đầm Cù Mông mát mẻ. Mặt đầm phẳng lặng. Đây là vùng nuôi tôm hùm thương phẩm lớn nhất của tỉnh Phú Yên. Ngoài ra, Đầm Cù Mông còn có nhiều loại hải sản khác. Nhìn từ đèo Cù Mông xuống, Đầm Cù Mông trông như 1 dải lụa óng ả nằm xoải dài, xa xăm là các làng mạc ẩn hiện trong bóng dừa xanh rì bạt ngàn.

Xem thêm:Tour Tham Quan Bãi Xép Đầm Ô Loan Phú Yên Chất Lượng Nhất

Trong đầm có hòn Nần là một đảo nhỏ, đá lô nhô, không có cây cối rậm rạp, trên hòn Nần có một miếu thờ nhỏ, gọi là miếu Công thần. Đây là một di tích ghi công những nghĩa sĩ quân Nguyễn Ánh trong trận giao chiến với quân Tây Sơn. Miếu là nơi sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cư dân ven đầm.

Với những du khách thích sự mộc mạc, chân thật, vẻ đẹp non nước hữu tình của thiên nhiên ban tặng. Thì đầm Cù Mông chính là một địa chỉ không thể bỏ qua. Nơi đây đã làm say lòng không biết bao nhiêu người ghé thăm. Mặt đầm yên ả, vạt cỏ tươi tốt mềm mại bao phủ hai bên, điểm thêm những khóm hoa dại. Tạo nên một bức tranh thiên nhiên thơ mộng, lãng mạn.

Khi đến đây, bạn sẽ cảm thấy rất thư thái, tự hỏi cuộc sống bình yên đến lạ. Bao lo toan, bộn bề đều được bỏ lại phía sau. Thay vào đó là sự thanh thản, đây mới chính là sắc màu của cuộc sống bạn hằng mơ. Màu nước trong đầm xanh ngắt, một chút sóng gợn lăn tăn làm bức tranh thêm sinh động hơn.

Với vẻ đẹp thiên nhiên như tranh vẽ và địa thế quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến cư dân quanh vùng trong việc phát triển kinh tế - xã hội cùng những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, đầm Cù Mông đang được ngành Văn hóa - Du lịch lập hồ sơ đề nghị công nhận danh thắng cấp quốc gia.

Tiện nghi
  • Có chỗ chơi cho trẻ em
  • Có chỗ đậu ôtô
  • Có chỗ để xe
Tags