Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Đảo Nhất Tự Sơn

Đảo Nhất Tự Sơn

Đảo Nhất Tự Sơn có rất nhiều quán ăn bình dân trong khu vực này, hải sản còn tươi sống luôn, rất nhiều loại cho bạn tha hồ chọn nha Món ăn chế biến đơn giản nhưng ngon lắm. Ah giá cũng rất bình dân, nhất là cháo hào tô 100k mà ngập hào luôn Đảo Nhất Tự Sơn có rất nhiều quán ăn bình dân trong khu vực này,Đảo Nhất Tự Sơn phong cảnh đẹp, có con đường hiện ra lúc thủy triều xuống giống như đảo Điệp Sơn, gần đó có dịch vụ nhà hàng chuyên hải sản tươi sống.

Đảo Nhất Tự Sơn thuộc địa phận xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 50 cây số về phía bắc, nên hòn đảo này được coi là một trong những hòn đảo đẹp nhất của vịnh Xuân Đài.

Không khó để nhìn thấy con đường này, thông thường thì từ mùng 1 đến 15 Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi chiều, còn từ mùng 15 đến cuối tháng Âm lịch thì thủy triều sẽ rút vào buổi sáng. Theo quy luật ấy thì bạn chỉ cần căn thời gian chuẩn khi ghé thăm đảo là có thể ngắm trọn vẹn con đường rồi, ngoài ra bạn cũng có có thể dễ dàng chụp hình sống ảo với con đường vào thời điểm buổi trưa, khi mà nó hiện lên mờ ảo dưới nước biển trong xanh. Bạn cũng không cần phải lo lắng khi không sang được bên kia đảo Nhất Tự Sơn bởi vì mực nước cao nhất ở đây cũng chỉ cao đến ngang thắt lưng.

Xem thêm:Tour Khám Phá Hải Đăng Mũi Điện Phú Yên Siêu Hot

Nếu nhìn hòn đảo từ xa, từ đất liền hoặc trên con đường dưới biển thì bạn sẽ thấy Nhất Tự Sơn Phú Yên hiện lên một màu xanh lá của rừng cây, tô điểm thêm cho cả vùng biển xung quanh, càng tiến lại gần thì cái sự hoang sơ càng được thể hiện rõ.

Không chỉ nổi bật với rừng và các thảm thực vật mà Nhất Tự Sơn còn có những hang động sâu hun hút, nhiều ngóc ngách kỳ bí cùng với các vách đá dựng đứng được hình thành do sự xâm thực lâu ngày của biển khiến bạn cảm tưởng như hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, trở thành những nhà thám hiểm khám phá nơi đây.

Nếu đi dọc về phía mạn sườn phía Tây, dọc theo bờ dốc thoai thoải, bạn sẽ thấy được rất nhiều cây bằng lăng và trắc mọc xum xuê,… còn sườn phía Nam thì là những vách đá hiểm trở hơn và rất nhiều gốc mai vàng với những cội mai cổ thụ vô cùng to. Ở phía Đông, những tảng đá được chồng thành bậc giống như ghế ngồi, có một vài khối đá nhô khỏi mặt nước, chạy song song nhau tạo nên những khe nước nhỏ độc đáo lạ mắt.

Tiện nghi
  • Có chỗ chơi cho trẻ em
  • Có chỗ đậu ôtô
  • Có chỗ để xe