Tìm kiếm

Đập Tam Giang

Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Khám Phá Đập Tam Giang Phú Yên

Đập Tam Giang một địa điểm nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Phú Yên. Đập Tam Giang đẹp và là nơi để các bạn trẻ sống ảo.

Đập Tam Giang Phú Yên

Đập Tam Giang nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 30km, cách nhà thờ Mằng Lăng – 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Phú Yên chừng 1km, là một đập tràn chắn ngang sông Cái. Ở nơi 3 dòng sông gặp nhau thông thường người ta gọi là Tam Giang nhưng ở đây lại chỉ có duy nhất một dòng sông chảy qua.

Sông Tam Giang dài độ 10km phát nguyên từ Hòn Kề chảy thẳng ra biển ở Vũng Chào trong vịnh Xuân Đài. Lòng sông cạn, ghe thuyền muốn ngược dòng lên thượng nguồn phải chờ đến mùa nước lớn. Tuy nhiên, vùng thượng nguồn, tài nguyên không được phong phú, mùa nước lớn ít thấy ghe thuyền qua lại. Người ta đắp đập Đá Vải ngang qua sông để cho nước vào đồng Long Bình, Long Phước. Tương lai có đập Bình Minh, hồ Ông Sim. Lưu vực sông Tam Giang tuy nhỏ nhưng độ dốc sông khá lớn 1,60/00, lượng nước hàng năm 0,13 tỷ m3. Do vị trí của Phú Yên nằm ở sườn phía đông của dãy Trường Sơn, có đồng bằng trũng thấp liền kề với núi cao, sông ngắn và dốc. Về mùa mưa, lượng nước lớn thường ngập hầu hết các vùng dân cư. Ngược lại, vào mùa nắng, đất khô cằn, khả năng giữ nước kém nên hầu hết lượng nước cạn kiệt.

Xem thêm:Tour Tham Quan, Lặn Biển Đảo Hòn Nưa Phú Yên Siêu Hấp Dẫn

Cách Đi Đến Đập Tam Giang

  • Cách thứ 1: Từ Quốc Lộ 1A chạy theo hướng Sông Cầu. Trên đường sẽ thấy bản chỉ dẫn rẽ vào 2km sẽ đến nhà thờ Mằng Lăng. ( có bản chỉ dẫn) Từ nhà thờ chạy thẳng theo đường lộ nhựa. Các bạn sẽ thấy Đạp Tam Giang ngay cầu
  • Cách thứ 2: các bạn đi đường Lê Duẩn theo hướng đi Gành Đá Đĩa. Đến ngã tư sẽ có bản chỉ dẫn ( rẽ phải đi Gành Đá Đĩa) Rẽ trái đi quốc Lộ 1A Tp Tuy Hòa. cứ chạy thẳng sẽ thấy Đập Tam Giang

Đập Tam Giang không chỉ là một công trình thủy lợi quan trọng của huyện Tuy An mà nó còn là một điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc như chính những con người nơi đây. Không chỉ được đắm mình vào thiên nhiên sông nước hữu tình, khi đến đây bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản hấp dẫn. Cá chình sông Cái là món ăn bạn không nên bỏ qua. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một không gian yên bình, lặng ngắm những con người nơi miền quê sông nước mà thấy mình như trút bỏ được mọi lo âu, mệt nhọc của cuộc sống.

Tiện nghi
  • Có chỗ đậu ôtô
  • Có chỗ để xe
Tags