Tìm kiếm

Suối Lạnh

Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Suối Lạnh Phú Yên

Suối Lạnh suối mát tuyệt vời, nhiệt độ mát lạnh quanh năm, Suối Lạnh tạo thành hồ nước sâu khoảng 2m, địa điểm thích hợp để tổ chức picnic.

Chẳng ai biết con suối này bắt nguồn từ đâu. Ngày xưa nơi đây là rừng rậm, lau lách chằng chịt hoang vu, cỏ mọc ngập đầu, nhiều nhất là cây cọ thân thẳng và vươn cao khắp vùng nên nhân dân gọi nôm na là “xứ Đồng Cọ”. Giữa hoang vu đó có một con suối nước trong vắt và mát lạnh chảy quanh năm, dân quanh vùng lấy đặc điểm của suối mà đặt thành tên: Suối Lạnh.

Nước từ các chân núi cứ róc rách tuôn ra bốn mùa không bao giờ cạn. Nước ở đây trong vắt, man mác hương thơm hoa cỏ và đặc biệt là lạnh. Trời càng nắng, nước càng lạnh, lạnh đủ để xóa tan những căng thẳng thường nhật, cái lạnh đủ để “đóng băng” sức nóng ngày hè.

Xem thêm:Tour Lặn Biển, Khám Phá Cánh Nam Phú Yên Siêu Hấp Dẫn

Vào mỗi dịp cuối tuần, suối Lạnh Tây Hòa Phú Yên đón rất nhiều lượt khách tới vui chơi, thăm quan. Đây được xem như một điểm “tránh nóng” yêu thích của rất nhiều khách du lịch và cả người dân địa phương tìm đến. Ngoài các hố nước nhỏ tự nhiên, bạn cũng có thể thư giãn trong các hồ nước nhân tạo với những dòng nước đối lưu chảy không ngừng.

Địa điểm này từ lâu cũng được khá nhiều người biết đến nhưng lúc đó các dịch vụ phục vụ khách du lịch tại đây chưa xuất hiện. Tới năm 2014, một thanh niên trong thôn Mỹ Điền, xã Hòa Thịnh đã tới đây xây dựng một nhà hàng với 5 chòi lá được dựng bên suối. Các chòi có diện tích chừng 25-30 m2, nằm tách biệt nhau. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hấp dẫn được chế biến chủ yếu từ lợn rừng và cá, kèm theo đó là một số món đặc sản địa phương cũng rất mới lạ và giá cả lại rất bình dân.

Ở đây bạn sẽ được ngắm nhìn những dòng nước xanh mát, thoang thoảng mùi hương thơm dịu nhẹ từ hoa cỏ nơi đây. Một điều khá thú vị là khi trời càng nắng thì nước trong suối lại càng lạnh. Đắm mình trong dòng nước mát nơi đây sẽ giúp bạn xóa tan cái oi nóng của ngày hè. Đây cũng là lúc bạn có thể thư dãn sau những bận bịu, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.