Tìm kiếm

Mã Vùng Phú Yên

Đổi Mã Vùng Phú Yên

Thổ Địa Phú Yên xin chia sẻ thông tin đổi mã vùng Phú Yên hiện tại. Các doanh nghiệp, cá nhân cần cập nhật thông tin nhanh chóng để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc & nắm bắt thông tin.

Mã Vùng Phú Yên Mới

UBND tỉnh vừa thông báo về việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trên địa bàn tỉnh. Việc chuyển đổi mã vùng sẽ góp phần quản lý hiệu quả kho số viễn thông, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và người sử dụng. Hiện Sở TT-TT cùng các nhà mạng triển khai những phần việc cần thiết nhằm đảm bảo cho việc chuyển đổi mã vùng của tỉnh thực hiện đúng quy định.

Xem thêm:Hệ Thống Ngân Hàng Phú Yên

Từ 17/6, Phú Yên chuyển đổi mã vùng. Theo Sở TT-TT, thực hiện quyết định của Bộ TT-TT, trong năm 2017, 59 tỉnh, thành phố trên toàn quốc được quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại mới; 4 tỉnh giữ nguyên mã vùng là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang. Đây là hoạt động nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường, công nghệ. Chuyển đổi mã vùng sẽ giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế. Với quy hoạch mới này, các tỉnh, thành phố liền kề sẽ được gom chung vào một nhóm mã vùng, giúp khách hàng thuận tiện, dễ dàng tra cứu, lưu giữ số điện thoại cố định. Theo đó, việc chuyển đổi mã vùng được chia làm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn được thực hiện trong vòng 1 tháng. Từ giữa tháng 4/2017, giai đoạn 1 và 2 đã thực hiện hoàn tất đối với 36 tỉnh, thành phố. Riêng giai đoạn 3 sẽ được triển khai từ 0 giờ ngày 17/6 với 23 tỉnh, thành phố còn lại, trong đó có Phú Yên. Thời gian quay số song song từ 17/6-16/7. Thời gian duy trì âm báo từ 17/7-31/8/2017.

Bà Nguyễn Vũ Xuân Dung, Phó Giám đốc Sở TT-TT, cho biết: Lâu nay, mã vùng điện thoại cố định của Phú Yên là 057, sắp tới sẽ đổi thành 0257. Số lượng điện thoại cố định cần chuyển đổi trên địa bàn tỉnh là 28.772 thuê bao. Trong khoảng thời gian chuyển đổi mã vùng (từ 17/6-16/7), chủ các thuê bao có thể dùng song song mã vùng mới hoặc cũ; sau ngày 16/7, các chủ thuê bao sẽ dùng mã vùng mới hoàn toàn. Để bảo đảm công tác chuyển đổi thực hiện đúng lộ trình, Sở TT-TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai kế hoạch chuyển đổi mã vùng của đơn vị mình một cách phù hợp nhất; thực hiện đầy đủ các quy trình chuyển đổi theo đúng quy định. Sở cũng yêu cầu các doanh nghiệp thông báo việc chuyển đổi mã vùng trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, thực hiện và hướng dẫn khách hàng cách thức quay số. Các nhà mạng cũng triển khai các biện pháp kỹ thuật nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến liên lạc trong và sau khi thực hiện chuyển đổi mã vùng.

Mã Vùng Phú Yên Mới Nhất

Giải Pháp Chuyển Đổi Mã Vùng Phú Yên

Hiện 2 nhà mạng có số thuê bao cố định lớn nhất trong tỉnh là Viettel Phú YênViễn thông Phú Yên (VNPT Phú Yên) đã sẵn sàng các phương án kỹ thuật và truyền thông để thực hiện chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3 theo đúng kế hoạch, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến khách hàng. Ông Lương Mười, Phó Giám đốc VNPT Phú Yên, cho biết: Thực hiện hướng dẫn của Sở TT-TT, VNPT Phú Yên đã xây dựng phương án đổi mã vùng. Đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo đổi mã vùng mạng cố định tại Phú Yên và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đại diện ở các bộ phận trực thuộc liên quan đến công tác đổi mã vùng. Theo đó, Tổ khai thác của VNPT Phú Yên đã phối hợp với các đơn vị liên quan ghi âm các file âm thông báo theo đúng nội dung yêu cầu của Bộ TT-TT; sửa đổi hệ thống phần mềm có liên quan và thử bản tin đổi mã vùng trên hệ thống. VNPT Phú Yên cũng đã phối hợp với các đơn vị trong tập đoàn xây dựng các ứng dụng tiện ích để hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi cũng đã giao nhiệm vụ cho các bộ phận tiếp xúc với khách hàng để giải đáp, hướng dẫn, tư vấn cho khách hàng trong suốt quá trình thực hiện chuyển đổi mã vùng.

Xem thêm:Hệ Thống Chợ Phú Yên Nổi Tiếng

Giái Pháp Chuyển Đổi Mã Vùng Phú Yên

Còn theo ông Nguyễn Trọng Tuấn Anh, Phó Giám đốc Viettel Phú Yên, Viettel đã hoàn thành kế hoạch chuyển đổi mã vùng cố định giai đoạn 1 và 2. Tại tỉnh, Viettel Phú Yên đã thông báo cho các điểm bán và khách hàng về việc chuyển đ��i mã vùng. Viettel đảm bảo việc chuyển đổi diễn ra đúng kế hoạch, không gây gián đoạn thông tin và ảnh hưởng đến dịch vụ của khách hàng. Viettel cũng cam kết kết nối thông suốt tất cả các hướng nội mạng, ngoại mạng và quốc tế, đảm bảo nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng sau khi chuyển đổi mã vùng.

Liên quan đến công tác quản lý thuê bao cũng như lợi ích của khách hàng sau khi chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định, bà Nguyễn Vũ Xuân Dung cho biết thêm: Hiện nay, thuê bao điện thoại cố định chiếm khoảng 5,4% trong 94,6% tổng số thuê bao. Hiện cả nước có 63 mã vùng điện thoại cố định, với quy hoạch mới sẽ chỉ còn 10 mã vùng. Sau khi chuyển đổi xong mã vùng, Bộ TT-TT tiếp tục có kế hoạch chuyển đổi thuê bao 11 số sang 10 số, điều này phù hợp với nhu cầu của phần lớn khách hàng là muốn dùng số ngắn, dễ nhớ. Mặt khác, quy hoạch mã vùng này cũng góp phần quản lý hiệu quả kho số viễn thông; đồng thời bổ sung thêm các mã số sử dụng cho dịch vụ mới, dự phòng cho những dịch vụ có thể phát triển trong tương lai. Những dịch vụ này sẽ phù hợp với thông lệ quốc tế và tình hình phát triển viễn thông tại Việt Nam.

Tham khảo thêm:Thuê xe 4 chỗ tại Phú Yên

Kết Luận:

Trên đây là thông tin chuyển đổi mã vùng Phú Yên mới cập nhật dành cho quý khách. Hy vọng rằng sẽ giúp ích rất nhiều dành cho mọi người.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[TOP 10+] Ngân Hàng Phú Yên [Chi Tiết 100%]【TOP 10+ Lưu Ý】Lộ Trình Xe Buýt Phú Yên【MỚI 2023】【TOP 10+】Quán Trà Sữa Phú Yên【Vạn Người Mê】