Tìm kiếm

Vẻ Đẹp Thác H’Ly – Thác Tây Du Kí Ở Phú Yên

Vẻ Đẹp Thác H’Ly – Thác Tây Du Kí Ở Phú Yên
Vẻ Đẹp Thác H’Ly – Thác Tây Du Kí Ở Phú Yên
Vẻ Đẹp Thác H’Ly – Thác Tây Du Kí Ở Phú Yên
Vẻ Đẹp Thác H’Ly – Thác Tây Du Kí Ở Phú Yên

Thác H'Ly - Thác Tây Du Kí Có Thật Ở Sông Hinh Phú Yên

Việt Nam được du khách biết đến nhờ các danh lam thắng cảnh. Trong đó, không thể không nhắc đến những thác nước tuyệt đẹp, hùng vĩ của nàng công chúa ngủ nướng trong rừng - thách H'ly.

Thiên đường có thật - Thác H’Ly - Sông Hinh - Phú Yên

Xem thêm:Vị trí Thác Hly Sông Hinh

Thác H’ly, nằm trên thượng nguồn sông Hinh, thuộc buôn Kít, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, nơi tiếp giáp với tỉnh Đắk Lắk. Khu vực này bao gồm nhiều con suối nhỏ, nằm phía Đông Nam dãy Trường Sơn. Buôn Kít cách thị trấn Hai Riêng huyện Sông Hinh khoảng 15km. Du khách có thể đến xã Sông Hinh bằng xe máy, xe ô tô.

Thác Hly - Phú Yên

Xem thêm:10+ Đặc Sản Phú Yên Mang Về Làm Quà

Thác H’ly nằm ở độ cao khoảng 20m so với xung quanh, mặt thác rộng gần 30m, thác H’Ly tuyệt đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Nước từ những tảng đá như được giăng ngang trên cao, đổ xuống tung bọt trắng xóa trước khi đổ ra hồ thủy điện Sông Hinh, rồi xuôi dòng nhập vào sông Ba. Chung quanh thác là những cây rừng già cao vút, với những chùm phong lan tỏa hương thơm dìu dịu. Du khách có thể lần theo những bậc đá đen, xuống lòng thác ngâm mình trong dòng nước mát lạnh và trong vắt vào mùa hè. Vào mùa mưa, dòng thác rất hùng vĩ, nước đổ ào ạt trông thật ngoạn mục, tiếng nước ầm ầm. Nhưng vào mùa khô, thác rất ít nước.

Dòng Nước Suối Trong Xanh

Xem thêm:Thuê Xe 45 Chỗ Ở Phú Yên

Thác H’ly, không chỉ có cảnh quan đẹp, nó còn gắn liền với một chuyện tình lãng mạn. Theo các già làng ở Sông Hinh kể lại, thì thác H’Ly là cả một thiên tình sử diễm lệ của đôi trai gái yêu nhau, mà không bao giờ được gần nhau. Cảnh quan quanh thác còn hoang sơ và vắng vẻ, thích hợp với thú khám phá thiên nhiên của các bạn trẻ trong các dịp hè. Để chinh phục thác H’ly, du khách cần chuẩn bị xe cộ cẩn thận, vì đi qua nhiều đoạn đường dài, ít có các dịch vụ sửa chữa xe. Cần mang theo đầy đủ thức ăn và nước uống và chỉ ở lại trong ngày, nên mang theo võng, bạt để có thể sinh hoạt vui chơi hay nghỉ trưa và không nên đi quá ít người. Nên mang dày thể thao để bộ trên đường rừng, chú ý khi đi qua các suối đá để tránh trơn trượt, có thể mang theo gậy để giữ thăng bằng khi lội qua các con suối và cần trở lại bản làng trước khi trời tối.

Xem thêm:Khu di tích lịch sử Tàu không số Vũng Rô Phú Yên

Địa Chỉ Check In Của Giới Trẻ

Vào mùa hè, nguồn nước của thác này rất ít nhưng phong cảnh hữu tình. Du khách đến đây thưởng ngoạn non nước, bước chân nhẹ tênh lần theo những bậc đá đen xuống lòng thác ngâm mình trong dòng nước mát lạnh.

Xem thêm:TOP 10+ Bãi Biển Phú Yên Đẹp Mê Hồn

Vẻ đẹp Thác H’Ly - Sông Hinh - Phú Yên

Đó là đôi trai tài gái sắc con của hai vị tù trưởng đối địch nhau. Họ yêu nhau nhưng hai vị tù trưởng ra sức cấm cản.

Duyên không thành, chàng trai bỏ lên núi Ngok Linh, còn nàng thì ra bờ suối, nơi hai người đã từng thề ước than khóc. Nước mắt nàng chảy thành suối thành sông, xói mòn cả vỉa đá biến thành vực thành thác rồi gục chết tại chỗ.

Vẻ Đẹp Bất Diệt Ở Thác Hly

Click ngay:Đi Hồ Hóc Răm Phú Yên

Thương cảm mối tình chung thủy của nàng với người yêu, dân làng đặt tên thác là thác H’Ly. Đêm ở lại, mọi người sẽ gặp gỡ đồng bào dân tộc Ê Đê thân thiện, chất phác và gần gũi; được thỏa thích uống rượu cần, say đắm bên những làn điệu hát khan, hát giã gạo, trường ca; và cùng nắm tay các sơn nữ múa hát bên ánh lửa trại bập bùng, rộn rã tiếng trống đôi, cồng ba, chiêng năm, chiêng Aráp…

Click ngay:TOP 15+ Địa điểm du lịch Phú Yên Nổi Tiếng Nhất

Kết luận:

Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thác Hly Phú Yên trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ có 1 chuyến du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[TOP 10+ TIP] Khám Phá Quảng Đức Xưa Phú Yên【Triệu Like 2024】[TOP 5+] Vẻ Đẹp Đắt Giá Mũi Điện Phú Yên【Triệu Like 2024】[TOP 5+] Vẻ Đẹp Bí Ẩn Nhà Thờ Mằng Lăng Phú Yên【Vạn Người Mê】