Tìm kiếm

Vực Hòm - Điểm Dã Ngoại Lý Tưởng Ở Phú Yên

Vực Hòm - Điểm Dã Ngoại Lý Tưởng Ở Phú Yên
Vực Hòm - Điểm Dã Ngoại Lý Tưởng Ở Phú Yên
Vực Hòm - Điểm Dã Ngoại Lý Tưởng Ở Phú Yên

Vực Hòm Phú Yên - Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Vào Mùa Hè

Để được chiêm ngưỡng dòng thác hùng vĩ và thơ mộng này, du khách phải trải qua một đoạn đường đầy gian nan, hiểm trở; khởi đầu là những con đường cong cong, lởm chởm đất đá, rồi đến những con dốc quanh co, cao ngất như lên đến tận trời.

Giới thiệu Vực Hòm Phú Yên

Thác Vực Hòm (thôn Vĩnh Xuân, xã An Lĩnh, huyện Tuy An), đây là thác nước tuyệt đẹp nằm giữa những cột đá bazan được thiên nhiên tạo thành theo cách tương tự như Gành Đá Đĩa của Phú Yên.

Xem thêm:Vị trí Vực Hòm

Thác Vực Hòm - Phú Yên

Thác Vực Hòm cách Tuy Hòa chừng 45km. Đây là con thác tuyệt đẹp nằm giữa những cột đá bazal giống như thác Svartifoss ở Iceland và được thiên nhiên tạo ra theo cách giống như Gành Đá Đĩa nổi tiếng của Phú Yên.

Xem thêm:Bãi Xép Phú Yên nổi tiếng

Đường đi đên Vực Hòm Phú Yên

Đường đi Thác Vực Hòm: từ Tuy Hòa đi theo QL1A về phía Bắc 20km, tới ngã ba Hòa Đa rẽ trái, đi khoảng 10km rồi rẽ sang đường đất thêm 10-15km đến thôn Vĩnh Xuân, xã An Lĩnh thì hỏi thăm. Từ đây, bạn phải gửi xe ở nhà dân phía ngoài và đi bộ chừng 1km để đến được thác.

Xem thêm:Dịch vụ cho thuê xe 16 chỗ uy tín nhất tại Phú Yên

Vẻ đẹp Vực Hòm Phú Yên

Mát lạnh giữa khung cảnh vách đá hùng vĩ bao quanh cùng với các tán cây rừng

Dưới chân thác là một hồ nước rộng, mát lạnh giữa khung cảnh vách đá hùng vĩ bao quanh cùng với các tán cây rừng. Khung cảnh có lẽ khó có nơi nào cuốn hút hơn. Thác đổ ì ầm vào mùa mưa nhưng mùa khô có thể không có nước ngoài nước trong hồ.

Tham khảo thêm:Du lịch Đầm Ô Loan Phú Yên

Do hồ nước khá rộng và không biết sâu cạn thế nào nên muốn tắm, bạn cần trang bị áo phao cho an toàn. Ngoài ra, xin không bỏ rác và làm ô nhiễm nơi đây, nếu lửa trại thì cẩn thận kẻo cháy rừng bạn nhé. Dưới đây là một số hình ảnh các bạn check-in tại Vực Hòm:

Địa điểm check-in siêu đẹp

Click ngay:Tháp Nhạn - biểu tượng du lịch Phú Yên

Vẻ đẹp hùng vĩ ở Vực Hòm

Xem thêm:Ẩm thực Phú Yên đa dạng & phong phú

Lưu giữ những kĩ niệm đẹp

Kết luận

Vực Hòm, kì quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ chưa được khai phá nằm tại thị xã An Lĩnh, Tuy An. Thác nước chảy từ trên núi xuống chứa đựng trong một hồ chứa trong veo, dòng nước mát lạnh, là điểm đến lý tưởng vào mùa hè cho quý du khách.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[TOP 7+ Lưu Ý] Gành Đá Đĩa Phú Yên - 【Vạn Người Mê】[TOP 5+] Vẻ Đẹp Hút Hồn Vịnh Vũng Rô Phú Yên【Triệu Like】Nhất Tự Sơn Phú Yên - Con Đường Biển Độc【Vạn Người Mê】