Tìm kiếm

Chùa Bảo Lâm Vẻ Đẹp Trầm Lặng An Nhiên

Chùa Bảo Lâm Vẻ Đẹp Trầm Lặng An Nhiên
Chùa Bảo Lâm Vẻ Đẹp Trầm Lặng An Nhiên
Chùa Bảo Lâm Vẻ Đẹp Trầm Lặng An Nhiên
Chùa Bảo Lâm Vẻ Đẹp Trầm Lặng An Nhiên
Chùa Bảo Lâm Vẻ Đẹp Trầm Lặng An Nhiên

Khám Phá Chùa Bảo Lâm Phú Yên Yên Tĩnh & Thanh Bình

Có cảnh trí thiên nhiên đẹp, với kiến trúc hài hòa, không gian thanh tịnh, Bảo Lâm là ngôi chùa nổi tiếng ở Phú Yên, thường xuyên đón tiếp rất đông Phật tử và du khách gần xa đến chiêm bái.

Vị Trí Tọa Lạc Chùa Bảo Lâm Phú Yên

Chùa Bảo lâm

Chùa Bảo Lâm Phú Yên hay còn được gọi chùa Bửu Lâm là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc địa phận thôn Liên Trì, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.Cách không xa địa danh núi Chóp Chài Phú Yên, ngôi chùa đẹp và thanh tĩnh như chốn tìm về của các Phật tử và nhân dân địa phương, cũng như của du khách thập phương khi đến du lịch Phú Yên.

Chùa Bảo Lâm Phú Yên ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Phú Yên. Hãy một lần tới Phú Yên & khám phá nét đặc sắc của những kì quan này nhé.

Xem thêm:Đập Tam Giang Phú Yên

Lịch Sử Hình Thành Chùa Bảo Lâm Phú Yên

Trước năm 1945, Chùa thành lập Bảo Lâm Phật Học Hội, nơi đây đào tạo khá đông đệ tử các chùa trong tỉnh về học. Năm 1945, địa phương mượn Chánh điện làm trụ sở cơ quan; nhà Đông, nhà Tây làm trường Mẫu Giáo. Bảo Lâm Phật Học Hội giải tán, tất cả pháp bảo của chùa phải gửi về chùa Khánh Sơn.

Xem thêm:Du lịch Mũi Đại Lãnh Phú Yên

Năm 1949, một cơn bảo lớn đã xô sập hoàn toàn ngôi chùa, những vật liệu kiến trúc hầu như bị hư nát và thất lạc hết, không còn lưu lại được gì , sau đó chùa được phục hồi trong hoàn cảnh khánh chiến vào khoảng thời gian 1946 – 1954, nhưng không được bao lâu thì bị Pháp đô hộ chống phá, một lần nữa Chùa lại bị thiểu hủy điêu tàn. Hòa thượng trụ trì lúc bấy giờ cùng tăng chúng phải tạm trú trong một am tranh nhỏ cách đó không xa.

Click ngay:Đặc Sản Phú Yên - ăn là Ghiền

Tượng phật trên núi

Năm 1956, Chùa được phục hồi lại tại một địa điểm mới thuộc Thôn Liên Trì – Xã Bình Kiến, cách địa điểm cũ khoảng 500m. Nơi đó có hồ sen nên hiịu của chùa đặt lại là Chùa Bửu Liên (nghĩa là Sen Quý). Năm 1974, sau khi Hòa thượng trụ trì viên tịch, đệ tử kế thừa là Tỳ kheo Thích Nguyên Từ dời chùa về địa điểm cũ. Xây dựng lại ngôi Chánh điện trong khuông viên điêu tàn của chiến tranh.

Xem thêm:Vị trí Ch��a Bảo Lâm

Năm 1996, Chùa được sự cho phép của Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Phú Yên, Ban trị sự tỉnh Hội Phật Giáo Phú Yên thành lập Trường cơ bản Phật Học Liễu Quán – Phú Yên (Nay là trường Trung cấp Phật Học Liễu Quán – Phú Yên).

Xem thêm:Chinh phục Núi Đá Bia Phú Yên

Vẻ Đẹp Trầm Mặc An Nhiên Của Chùa Bảo Lâm Phú Yên

Chùa Bảo lâm

Đường lên chùa được xây bằng nhiều bậc đá đi qua những vườn cây và hoa, tạo nên một vùng sinh thái hấp dẫn, đậm vẻ hoang sơ, tĩnh mịch của xứ thiền. Chùa Bảo Lâm là địa chỉ du lịch, hấp dẫn nhiều du khách thập gần xa.
Hiện nay, đến với chùa Bảo Lâm, du khách sẽ ấn tượng với những công trình và dấu ấn kiến trúc độc đáo tại chùa.

Xem thêm:Thuê Xe 4 Chỗ Tại Phú Yên

Ngôi chùa linh thiên

Bức tượng Phật Thích Ca Đài cao hơn 18m, hướng mặt về phía Nam và cách chính điện của chùa 50m. Hay, trong năm 2004, Chùa đã cho xây dựng tháp chuông cao hơn 12m với chiếc chuông Đại Hồng Chung nặng hơn 1,5 tấn làm từ đồng. Năm 2010, Chùa xây dựng cổng Tam Quan, Điện Di Đà, Điện Di Lặc.

Click ngay:Du lịch Gành Đá Đĩa Phú Yên

Chùa Bảo Lâm không chỉ là chốn linh thiêng liêng mà còn là một địa danh du lịch Phú Yên ấn tượng từ lịch sử cho tới giá trị thắng cảnh

Xem thêm:Tham quan Chùa Đá Trắng Phú Yên

Kết luận:

Chùa Bảo Lâm là một trong những địa điểm du lịch Phú Yên nổi tiếng. Đến với chùa Bảo Lâm Phú Yên du khách như được tìm về chốn linh thiêng thanh tịnh lưu giữ biết bao giá trị tâm linh đáng quý. Chúc quý khách một chuyến du lịch vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
Tháp Nhạn Phú Yên - Biểu Tượng Văn Hóa Xứ Nẫu【Triệu Like】[TOP 5+] Vẻ Đẹp Bí Ẩn Nhà Thờ Mằng Lăng Phú Yên【Vạn Người Mê】[TOP 7+ Lưu Ý] Gành Đá Đĩa Phú Yên - 【Vạn Người Mê】