Tìm kiếm

Đà Lạt Thứ 2 Tại Phú Yên

Đà Lạt Ở Phố Núi Hai Riêng - Sông Hinh

Phú Yên thật sự là điểm đến lí tưởng với tất cả mọi người trong thời gian gần đây. Với nhiều thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những cánh đồng lúa bạt ngàn xanh ngát bên con đường quê yên bình – nơi lũ trẻ con trong xóm nô đùa và nhiều món đặc sản độc lạ, hấp dẫn chỉ có tại nơi đây, Phú Yên ắt hẳn là nơi dừng chân tuyệt vời mà những người yêu du lịch không thể bỏ qua

Đà lạt thứ 2 tại phố núi Hai Riêng Sông Hinh

Thị trấn Hai Riêng

Cảnh vật nên thơ

Từ Thành phố Tuy Hòa đi theo quốc lộ 1 hướng vào Nha Trang, đi khoảng 4km sẽ tới Phú Lâm, đi gần hết Thị trấn Phú Lâm gặp ngã 3 Phú Lâm quẹo phải, cứ thế đi khoảng 70km sẽ tới Thị trấn Hai Riêng – huyện Sông Hinh.

Thị trấn Hai Riêng ngàn hoa

Trên đường đi các bạn sẽ bắt gặp cung đường tuyệt đẹp, hai bên là các đồi núi trập trùng, khi đi các bạn nhớ mang theo áo ấm, vì nơi đây không khí giống như Đà Lạt.

Xem thêm:Đập Tam Giang Phú Yên

Lễ hội buôn làng

Vào cuối tháng Sáu, thanh niên, nghệ nhân ở buôn Lê Diêm (thị trấn Hai Riêng) nói riêng và nhiều buôn làng ở huyện Sông Hinh nói chung đều thích thú tập luyện văn nghệ, cồng chiêng, chuẩn bị nhạc cụ và những vật dụng cần thiết cho Lễ Hội Văn hóa – Thể thao – Du lịch lần thứ 9 của Phú Yên – 2016, diễn ra từ ngày 28-30/6.

Xem thêm:Dịch vụ cho thuê xe đưa đón sân bay Tuy Hòa Phú Yên

Hồ xuân hương Hai Riêng

Ông Đinh Ngọc Dạn, phó chủ tịch UBND huyện Sông Hinh cho biết: “Sông Hinh được chọn làm nơi tổ chức lễ hội dân tộc năm 2016. Đến thời điểm này, huyện đã hợp tác với Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, cơ quan thường trực tổ chức lễ hội cấp tỉnh; về cơ bản đã hoàn tất chuẩn bị. Là địa phương đăng cai, huyện Sông Hinh đã chuẩn bị những tiết mục cho lễ hội, đặc biệt là những tiết mục mang văn hóa riêng của dân tộc ở địa bàn để đem đến màn trình diễn hay nhất”.

Xem thêm:Du lịch khám phá Bãi Xếp Phú Yên

Mọi người vui chơi trong lễ hội

Trong lễ hội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tuyên bố quyết định của Chủ tịch UBND về công nhận buôn Lê Diêm là điểm đến văn hóa cộng đồng của tỉnh.

Buôn Lê Diêm

Giá trị văn hóa dân tộc

Gần đây, buôn Lê Diêm đã có nhiều sản phẩm du lịch văn hóa cộng đồng như lễ hội cồng chiêng, vải gấm, đan rổ, rượu ché với men truyền thống, đó là kết quả từ quá trình xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng để gìn giữ, bảo tồn truyền thống, lễ hội, làng nghề truyền thống của đồng bào nơi đây. Kpa H’’Bin, một thành viên của nhóm múa ở buôn Lê Diêm, thích thú chia sẻ, “Mặc dù chưa đến lễ hội chính, nhưng những ngày này buôn làng như đang mở hội.

Tham khảo thêm:TOP 10+ Cảnh đẹp Phú Yên nổi tiếng

Mọi người vui mừng chào đón lễ hội

Mục tiêu chính của buôn Lê Diêm là để bảo tồn và phát triển giá trị văn hóa dân tộc, xây xựng buôn làng trở nên rộng lớn, sạch đẹp để chào đón du khách từ mọi vùng miền”.

Click ngay: Nhất Tự Sơn Phú Yên - con đường độc đáo

“Đà Lạt ở Phú Yên”:

Cảnh vật bờ hồ

So với các huyện miền núi còn lại ở tỉnh Phú Yên (huyện Sơn Hòa và Đồng Xuân), huyện Sông Hinh được tìm thấy muộn hơn (năm 1985). Từ một vùng đất được biết đến với vùng đất của dân đào vàng, gần đây, chính quyền địa phương đã đầu tư vào thị trấn Hai Riêng với nhiều công trình cảnh quan tuyệt đẹp. Với khí hậu lạnh, những hồ nước lóng lánh và rừng thông đằm thắm – như một “Đà Lạt ở Phú Yên”, Hai Riêng đã trở thành điểm đến giải trí, thể thao hàng ngày của người dân quanh vùng. Theo ông Trần Thanh Định, Phó chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, địa phương đã huy động nguồn vốn chính để đầu tư và làm đẹp cảnh quan ở Hai Riêng để “xây khu giải trí” cho người dân lao động tại chỗ.

Tham khảo thêm:Tháp Nhạn Phú Yên - biểu tượng du lịch

Hoàng hôn tại Hai Riêng

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên, nhóm hồ chính – công viên – đồi thông – buôn văn hóa Lê Diêm là điểm nhấn của hành trình du lịch đến các huyện núi của tỉnh. Thị trấn Hai Riêng nay đã được bao phủ hệ thống mạng lưới quốc gia, hệ thống cấp nước đến 95% hộ gia đình, 100% trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Nhiều dự án xây dựng trị giá hàng tỷ đồng hoặc hơn nữa được đưa vào sử dụng và đạt hiệu quả như trung tâm kinh tế Sông Hinh, cầu và bờ kè quanh hồ Hai Riêng, sân vận động, trung tâm văn hóa – thể thao, trạm phát thanh truyền hình, nhà hát, hồ bơi công cộng… Bên cạnh đó, rất nhiều nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và những dịch vụ khác đã được đầu tư và xây dựng bởi cư dân, tạo nên một bức tranh náo nhiệt cho phố núi này.

Xem thêm:Ăn gì ở Phú Yên

 Trung tâm văn hóa thị trấn

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương, Tx Hai Riêng

Khoảnh khắc tình tứ của cặp đôi

Đứng bên bờ hồ Xuân Hương, nhìn về góc bên tay phải, chúng ta sẽ bắt gặp ngọn núi kì vĩ mang tên Đồi thông. Đồi thông là nơi các cặp trai gái hẹn hò, tình tứ với nhau.

Tham khảo thêm:Thưởng thức Bánh canh hẹ Phú Yên

Kết luận:

Đi thẳng xuống hồ trung tâm, công trình bờ kè ven hồ hoàn thành đã tạo lên điểm nhấn mới, sự kết hợp hài hòa giữa hồ nước và cây cầu, công viên 25/2 và mây núi đã tạo lên cảnh đẹp đặc trưng của một phố núi để lại những ấn tượng đẹp cho những ai nếu có dịp ghé thăm. Chúc các bạn có 1 chuyến đi thú vị.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[TOP 10+ Lưu Ý] Bản Đồ Phú Yên【MỚI 2023】[TOP 10+] Ngôi Chùa Nổi Tiếng Tuy Hòa - Phú Yên【MỚI 2023】[TOP 5+ Lưu Ý] Vẻ Đẹp Bãi Xép Phú Yên【Hoa Vàng Cỏ Xanh】
Bạn cần hỗ trợ? Chat ngay