Tìm kiếm

Khám Phá Bản Đồ Du Lịch Phú Yên 2023!

Bản Đồ Quy Hoạch Tỉnh Phú Yên

Bản đồ Phú Yên về du lịch thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía Bắc giáp Bình Định và phía Nam giáp Khánh Hòa, đây đều là những trung tâm du lịch lớn của Miền Trung. Không chỉ là một mảnh đất xinh đẹp với nhiều thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng, Phú Yên còn là một trong những nơi có nền văn hóa truyền thống đa dạng đậm đà bản sắc dân tộc. Thổ Địa Phú Yên xin chia sẽ thông tin chi tiết và cập nhất chính xác nhất về Bản Đồ Phú Yên dành cho các bạn.

Giới thiệu Bản Đồ Phú Yên

Dựa vào bản đồ tỉnh Phú Yên ta thấy, Phú Yên là tỉnh ven biển Nam Trung bộ, nằm ở phía Đông dãy Trường Sơn, có tọa độ địa lý với điểm cực Bắc: 13041’28”; Điểm cực Nam: 12042’36”; Điểm cực Tây: 108040’40” và điểm cực Đông: 109027’47”. Phú Yên nằm ở miền Trung của Việt Nam, tỉnh lỵ Phú Yên là thành phố Tuy Hòa, cách Thành phố Hồ Chí Minh 560 km về phía Bắc theo đường Quốc lộ 1A và cách thủ đô Hà Nội 1.160 km về phía Nam.

Bản Đồ Phú Yên

Diện tích tự nhiên của tỉnh Phú Yên là 5.060 km2, trong đó, đồi núi chiếm 70% diện tích, địa hình dốc từ Tây sang Đông và bị chia cắt mạnh, nhìn và bản đồ tỉnh Phú Yên bạn có thể thấy, phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, phía Đông giáp biển Đông. Phú Yên có vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên và giao thông tương đối thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội cũng như du lịch.

Tỉnh Phú Yên có 09 đơn vị hành chính gồm các huyện: Đồng Xuân, Đông Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Phú Hòa, Tây Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa (là trung tâm tỉnh lỵ).

Về địa hình, Phú Yên có 3 mặt là núi, phía Bắc có dãy Đèo Cù Mông, phía Nam là dãy Đèo Cả, phía Đông là biển Đông và phía Tây là sườn phía đông của dãy Trường Sơn.

Phú Yên được biết đến nơi có đồng bằng Tuy Hòa, được xem là vụa lúa lớn của miền Trung.

Bao quanh khu vực tỉnh Phú Yên là khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Nơi đây có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa nắng từ tháng 1 đến tháng 8. Lượng mưa trung bình hằng năm khoảng 1.600 – 1.700mm, nhiệt độ trung bình hằng năm 26,5 °C.

Xem thêm:Vị trí trên Phú Yên trên Google Maps

Bản đồ quy hoạch Phú Yên

Nhìn vào bản đồ quy hoạch tỉnh Phú Yên ta có thể nhận thấy, tỉnh Phú Yên có định hướng quy hoạch trên toàn bộ diện tích của tỉnh. Theo đó, dựa trên quyết định duyệt Đồ án Quy hoạch cấp nước vùng tỉnh Phú Yên đến năm 2025 và tầm nhìn đến 2050, với các nội dung cơ bản như sau:

Bản Đồ Quy Hoạch Phú Yên

  • Xây dựng quy hoạch chuyên ngành cấp nước phù hợp với Quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên đến năm 2020, Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Phú Yên đến năm 2025 và Chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Yên đến năm 2030.
  • Đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về hoạt động cấp nước trên địa bàn, khai thác có hiệu quả hệ thống cấp nước.
  • Đề xuất phương án phát triển tổng thể hệ thống cấp nước khu vực đô thị (nguồn nước, nhà máy, tuyến truyền tải chính) đến năm 2025 một cách hợp lý, đáp ứng yêu cầu cung cấp nước sạch cho phát triển kinh tế xã hội tại các đô thị thuộc tỉnh.
  • Lựa chọn dự án ưu tiên thực hiện trong giai đoạn quy hoạch đến 2018-2023.
  • Làm cơ sở cho việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp hệ thống cấp nước trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
  • Làm cơ sở phục vụ công tác phát triển, bảo vệ và quản lý nguồn nước trên địa bàn tỉnh cho từng giai đoạn trong thời gian tới.
  • Làm cơ sở định hướng phát triển hệ thống cấp nước đô thị tầm nhìn đến năm 2050.

Click ngay:Thuê Xe Du Lịch 16 Chỗ Đời Mới Chất Lượng Nhất Phú Yên

Bản đồ du lịch Phú Yên

Sau cơn sốt của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, du lịch Phú Yên hiện đang là một trong những điểm đến cực kỳ hot trong năm 2018. Nhưng không dừng lại ở đó, du lịch Phú Yên không ngừng phát triển nhờ lượng khách tìm đến nới này không chỉ vì đây là nơi “ sống ảo” tuyệt nhất mà còn vì các món ăn nổi tiếng như: bánh hỏi long heo, bánh canh hẹ, bánh xèo hải sản, cơm gà vàng giòn,… khiến du khách không bao giờ có thể nói lời “ say good bye” với Phú Yên được. Cùng với bản đồ Map Design khám phá những địa điểm nổi tiếng thu hút lòng người và những món ăn đậm chất miền Trung của nơi đây nhé!

Bản đồ du lịch Phú Yên

Quan sát bản đồ du lịch Phú Yên, bạn có thể thấy những địa điểm nổi tiếng trong danh sách du lịch Phú Yên. Vậy những địa danh đó là gì…

Đập Đồng Cam

Đập Đồng Cam nằm phía Tây huyện Phú Hòa, dài 688m có hai kênh dẫn nước là kênh Chính Bắc và Nam tưới tiêu cho cả vùng lúa Tuy Hòa rộng 220 km². Đồng Cam là công trình có kỹ thuật độc đáo và có giá trị thẩm mỹ cao. Đập có ý nghĩa về mặt kinh tế, lịch sử cộng với cảnh quan tươi đẹp, kiến trúc độc đáo và góp phần vào du lịch của tỉnh.

Vịnh Vũng Rô

Vũng Rô là một vịnh thuộc xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, nằm ngay rìa dãy núi Đèo Cả. Vịnh Vũng Rô cũng là ranh giới tự nhiên trên biển giữa Phú Yên với Khánh Hòa. Từ đỉnh của đèo Cả nhìn về phía Đông là một vùng non xanh nước biếc hòa quyện vào nhau nên thơ và hùng vĩ của vịnh Vũng Rô. Thời gian tốt nhất để bạn đến Vũng Rô là vào dịp hè – mùa của tôm cá, mùa của cái nắng như đổ lửa nhưng như vậy bạn mới cảm hết được vẻ đẹp của hoang sơ, của thiên nhiên hung vĩ và trong vắt của vịnh biển này.

Vũng Rô

Nhà thờ Mằng Lăng, Cao nguyên Vân Hòa, Gành Đá Dĩa, gành Đèn,… cũng là những địa điểm được du khách nhắc đến nhiều khi đến tỉnh Phú Yên.

Gành Đá Đĩa

Phú Yên có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân tạo phong phú, đa dạng: bờ biển dài 189km với nhiều đầm, vịnh mang vẻ đẹp tự nhiên, còn hoang sơ như: đầm Cù Mông, vịnh Xuân đài, đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô…; nhiều bãi tắm đẹp như: Bãi Bầu, Bãi Từ Nham, Bãi Xép, Bãi Long Thuỷ, Bãi Tiên, Bãi Môn…; có những gành đá và đảo đẹp như: Gành Đỏ, Thắng cảnh quốc gia Gành Đá Dĩa, Nhất Tự Sơn, Lao Mái Nhà, Hòn Yến, Hòn Chùa, Hòn Nưa…; có nhiều loài đặc sản biển nổi tiếng như: Cá ngừ đại dương, cá mú, tôm hùm, cua ghẹ, ốc nhảy, sò huyết, gỏi sứa, cua đinh…

Vực Phun

Rừng núi Phú Yên có nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, hấp dẫn. Trong đó, khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai và khu rừng cấm bắc Đèo Cả rộng hàng ngàn hecta là những bảo tàng thiên nhiên kỳ thú. Các nguồn nước khoáng nóng như: Phú Sen, Trà Ô, Lạc Sanh, Triêm Đức… và các hồ, thác , suối rất phù hợp cho du khách tổ chức các tour du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng.

Trải qua quá trình lịch sử lâu đời, cộng đồng các dân tộc ở Phú Yên đã tạo nên nhiều di tích lịch sử-văn hoá có giá trị như: Đá Bia gắn với truyền thuyết về hành trình Nam tiến của vua Lê Thánh Tông; Vũng Rô với kỳ tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển; Mộ và đền Lương Văn Chánh, Lê Thành Phương là những danh nhân lịch sử; Tháp Nhạn cổ kính trên núi Nhạn nằm bên sông Đà Rằng là di tích kiến trúc nghệ thuật của người Chăm. Những công trình kiến trúc tiêu biểu như Hải đăng trên Mũi Đại Lãnh (Mũi Điện) là điểm cực đông trên đất liền của Tổ quốc, hiện nay đã có đường Phước Tân – Bãi Ngà đi ngang qua; Cầu Đà Rằng, công trình thuỷ nông Đồng Cam, hồ thuỷ điện Sông Ba Hạ, Nhà thờ Mằng Lăng, Di tích lịch sử quốc gia Chùa Đá Trắng, Hồ sơn cổ tự… là những địa điểm du lịch rất lý thú và bổ ích.

Sò huyết Đầm Ô Loan

Phú Yên còn có nhiều lễ hội truyền thống như: Lễ cầu ngư, lễ hội đua thuyền Đầm Ô Loan, Lễ hội đâm trâu, lễ hội ngày mùa… Đó là dịp để các loại nhạc cụ truyền thống như: đàn đá, kèn đá, cồng ba-chiêng năm, trống đôi, tù và, sáo…có điều kiện phối hợp với các làn điệu dân ca, dân vũ đặc sắc.

Tháp Nhạn

Kết Luận:

Trên đây là thông tin Bản Đồ Phú Yên đầy đủ & chi tiết nhất dành cho quý khách. Bản đồ Phú Yên là cẩm nang du lịch không thể bỏ qua khi tới Phú Yên du lịch và khám phá.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[TOP 10+] Ngôi Chùa Nổi Tiếng Tuy Hòa - Phú Yên【MỚI 2023】[TOP 10+ Lưu Ý] Đà Lạt Ở Phố Núi Hai Riêng - Sông Hinh【Triệu Like】[TOP 5+ Lưu Ý] Vẻ Đẹp Bãi Xép Phú Yên【Hoa Vàng Cỏ Xanh】