Tìm kiếm

Làng Hoa Phước Hậu

Tuyệt vời(0 đánh giá)
5
Vị trí
5
Chất lượng
5
Phục vụ
5
Không gian
5

Làng Hoa Phước Hậu Phú Yên

Làng Hoa Phước Hậu là vùng thôn nông, người dân còn có nghề làm vườn như trồng sắn nước, hoa, cây cảnh, cây thuốc lá… Làng Hoa Phước Hậu nhiều giá trị văn hóa và ngành nghề truyền thống được bảo tồn và phát huy, trong đó có nghề trồng hoa và cây cảnh.

Làng Phước Hậu (TP Tuy Hòa) ở sát chân núi Chóp Chài và nằm bên quốc lộ 1, có đường xe lửa Bắc - Nam chạy ngang, vốn nổi tiếng với nghề trồng hoa và cây cảnh. Hiện tại Phước Hậu đã là đô thị, đời sống kinh tế, văn hóa của người dân đã được cải thiện, nhiều giá trị văn hóa và ngành nghề truyền thống được bảo tồn và phát huy, trong đó có nghề trồng hoa và cây cảnh. Đây cũng chính là điều kiện thuận lợi để Phước Hậu phát triển làng nghề gắn kết với phát triển du lịch bền vững. Hiện nay, làng này đã trở thành khu phố khá sầm uất với nhiều hộ gia đình vượt khó vươn lên từ chính nghề truyền thống, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Xem thêm:Tour Khám Phá Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh Phú Yên Siêu Hấp Dẫn

Nghề trồng hoa và cây cảnh ở Phước Hậu có từ rất lâu. Lúc đầu chỉ có một số ít hộ trồng hoa, cây cảnh để sử dụng trong gia đình và bán cho người dân vào dịp tết cổ truyền, sản phẩm tiêu thụ tại địa phương là chính, nên chỉ được xem là nghề phụ. Nhưng cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng hoa và cây cảnh của người dân tăng lên, thu nhập từ nghề trồng hoa, cây cảnh cũng cao hơn, do vậy nghề trồng hoa và cây cảnh của Phước Hậu phát triển rất nhanh. Sản phẩm hoa và cây cảnh chủ yếu của Phước Hậu là mai, lộc vừng, ba chia, quất, cây sung cảnh, hoa cúc…; gần đây người dân còn trồng thêm hoa lily để cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Tiện nghi
  • Có chỗ chơi cho trẻ em
  • Có chỗ đậu ôtô
  • Có chỗ để xe
Tags