Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Làng Rau Ngọc Lãng

Làng Rau Ngọc Lãng

Làng Rau Ngọc Lãng khách nên đi lúc gần Tết để ngắm hoa layzon và 1 số loại hoa Tết khác. Chổ này khá rộng nhen. Làng Rau Ngọc Lãng làng nghề trồng rau& hoa nơi cung cấp rau chính cho thành phố Tuy Hòa.

Nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa chừng 3 cây số, từ dưới chân Tháp Nhạn chỉ cần vượt qua sông Đà Rằng là bạn có thể tìm đến xã Bình Ngọc nơi mà những vườn rau Ngọc Lãng xanh mướt một màu đang chờ đón bạn đến khám phá.

Đất Ngọc Lãng được phù sa sông Đà Rằng hằng năm bồi đắp nên rất màu mỡ, phù hợp để trồng hoa và các loại rau quả, đây cũng là nghề sản xuất có từ lâu đời ở Ngọc Lãng. Chính vì thế Ngọc Lãng đã được công nhận là làng trồng rau và trồng hoa truyền thống của tỉnh Phú Yên.

Xem thêm:Tour Khám Phá Cánh Nam Và Cánh Bắc Phú Yên Siêu Hot

Với lợi thế có đất phù sa màu mỡ, bốn mùa đón nắng và gió biển, toàn xã Bình Ngọc có 3 làng và có 42ha đất pha cát rất màu mỡ, còn thêm 20ha đất trồng rau, trồng hoa. Đa phần các hộ dân ở đây đều sinh sống bằng nghề trồng rau và trồng hoa, nhiều loại rau được trồng chủ yếu như rau cải đủ các loại khác nhau, rau thơm, xà lách, mồng tơi, hành lá, ngò, húng...

Là vựa rau lớn nhất tỉnh Phú Yên, làng rau Ngọc Lãng nằm giữa hai bờ sông Chùa và sông Đà Rằng, tỏa sáng như một “viên ngọc trước bình minh”, dịu mát với cánh đồng rau mướt xanh, vườn hoa lung linh khoe sắc. Ngoài trồng rau người dân còn trồng thêm các loài hoa khác nhau nữa nhưng chủ yếu vẫn là hoa lay ơn được lấy giống từ Đà Lạt, cung cấp cho rất nhiều tỉnh thành ở vùng Tây Nguyên và Nam Trung Bộ, chả vì thế mà nơi này còn tên gọi khác là Làng hoa Ngọc Lãng.

Ngọc Lãng là vùng đất được hình thành từ lâu đời, những trầm tích văn hóa hiện có là vốn quý của tiền nhân cần được bảo tồn và phát huy một cách hiệu quả. Ngoài sản phẩm làng nghề trồng rau, hoa ven sông, làng nghề truyền thống làm dày dép thì những di sản văn hóa nói trên là tư liệu quý để phát triển các loại hình du lịch văn hóa, tâm linh.

Tiện nghi
  • Có chỗ đậu ôtô
  • Có giao hàng
  • Có chỗ để xe
Giờ làm việc
Hiện tại Đang mở cửa
Liên hệ