Tìm kiếm

Khám Phá Vẻ Đẹp Tiềm Ẩn Của Gành Đèn Phú Yên Từ A - Z

Tổng Quan Cảnh Đẹp Độc Đáo Của Gành Đèn Phú Yên 2023

Nếu có dịp được đến thăm vùng đất Phú Yên thì bạn chắc chắn không được bỏ qua hải đăng gành đèn, với vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên chưa được tác động bởi bàn tay con người ẩn chứa tiềm năng du lịch đang chờ đòn du khách. Cùng Thổ Địa Phú Yên khám phá gành đèn Phú Yên này nhé.

1. Vị trí của Gành Đèn Phú Yên

Gành Đèn nằm ở xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, cách Gành Đá Đĩa khoảng 1km. Gành Đèn nằm trải dài dọc theo đường bờ biển chừng 1km.

Xem thêm: Vị Trí Của Gành Đèn Phú Yên

2. Giới thiệu Gành Đèn Phú Yên

Gành Đèn Phú Yên được tạo nên từ những tảng đá như màu đất sét xếp chồng lên nhau một cách ngẫu nhiên. Tên ban đầu của nơi đây là Gành Đá Đen, nhưng từ khi ngọn hải đăng được xây dựng lên thì ngư dân quen gọi là Gành Đèn. Hải đăng có tầm chiếu sáng xa khoảng 17 hải lý. Gành đèn có độ dài địa lý khoảng 1km chạy dọc theo đường bờ biển.

Gành đèn Phú Yên

Xem thêm:Chọn Mùa Nào Du Lịch Phú Yên Đẹp Nhất

Gành Đèn nhìn từ xa chẳng khác nào bức tranh tuyệt mỹ mà thiên nhiên vẽ nên. Những tảng đá nhẵn, với đủ loại hình dáng, kích thước nằm xen kẽ nhau tạo thành nhiều hốc đá nhỏ và bãi đá dựng đứng đón những cơn sóng xô bờ tung bọt trắng xóa. Vì là một trong những địa điểm còn chưa được biết đến rộng rãi chưa có dịch vụ phục vụ du lịch nên gành Đèn nên nơi đây vẫn còn giữ được nét phóng khoáng, hoang sơ của thiên nhiên.

3. Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của gành đèn

Nổi bật trên gành đá hoang sơ mộc mạc là hình ảnh ngọn hải đăng gành Đèn với hai màu trắng – đỏ sừng sững giữa nền trời. Hải đăng gành Đèn giúp điều hướng hoạt động ra vào của tàu thuyền trên vùng biển Phú Yên, cụ thể là đoạn vịnh Xuân Đài và vũng Chào.

Gành đèn sừng sững giữa trời

Xem thêm:https://thodiaphuyen.com.vn/canh-dep-xu-hoa-vang-co-xanh-phu-yen

Ngọn hải đăng có chiều cao 10m, nằm cách mực nước biển 22m và có tầm đèn chiếu sáng trong phạm vi 17 hải lý. Tuy không có nét kiến trúc nổi bật, cũng không mang dấu ấn thời gian, nhưng hải đăng ở gành Đèn Phú Yên lại là một trong 79 ngọn hải đăng Việt Nam để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách nhất. Với vẻ đẹp hoang sơ mà trữ tình, đứng từ nơi đây ngắm nhìn cảnh biển Phú Yên bao la, thơ mộng thì còn gì bằng.

Gành Đèn có nét hoang sơ chưa qua tác động của con người. Chính điều đó lại tạo nên một địa danh thuần tự nhiên, vừa hoang dại lại vừa thu hút.

Xem thêm:https://thodiaphuyen.com.vn/canh-dep-o-phu-yen

Gành đèn với vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ

Những tảng đá với đủ loại hình dáng, kích thước nằm xen kẽ nhau tạo thành nhiều hốc đá nhỏ. Những cơn sóng len lỏi qua bãi đá xô bờ tung bọt trắng xóa một góc biển trời. Gành Đèn về đêm cũng vô cùng thơ mộng, huyền bí với dải ngân hà sáng lấp lánh trên bầu trời cùng ánh sáng ngọn hải đăng.

Xem thêm:Thuê Xe Du Lịch 7 Chỗ Giá Rẻ Nhất Tại Phú Yên

4. Một số thắng cảnh gần Gành Đèn Phú Yên

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ chi tiết về Gành Đèn Phú Yên mà thổ địa Phú Yên đã chia sẽ. Hi vọng sẽ giúp được bạn trong trong chuyến du lịch sắp tới đến với "Xứ Nẫu" này, đặc biệt là Gành Đèn Phú Yên.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
[Khám Phá Toàn Tập] Quảng Trường 1 Tháng 4 Phú Yên [Đẹp Mê Ly][TOP 10 +] Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Long Thủy Phú Yên 2023!Kinh Nghiệm Du Lịch Biển Vịnh Hòa Phú Yên Từ A - Z [Mới 2023]