Tìm kiếm

Bún Bắp Phú Yên Món Ngon Hấp Dẫn

Bún Bắp Phú Yên Món Ngon Hấp Dẫn
Bún Bắp Phú Yên Món Ngon Hấp Dẫn
Bún Bắp Phú Yên Món Ngon Hấp Dẫn
Bún Bắp Phú Yên Món Ngon Hấp Dẫn

Bún Bắp Phú Yên - Món Ăn Ngon Hấp Dẫn

Từ lâu đời nay ta đều quen với hương vị của những món ăn làm từ sợi bún, có mặt trong khắp các bữa ăn của người Việt. Thông thường bún làm từ bột gạo nhưng du khách đến du lịch Phú Yên không khỏi bất ngờ với món bún làm từ bắp.

Giới thiệu Bún bắp Phú Yên

Bún bắp là món ăn nổi tiếng được làm ra ở vùng huyện Tuy An, Phú Yên. Chính vì bắp là nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương nên người dân đã tài tình chế biến ra một món ăn độc đáo và lạ miệng. Đầu tiên bắp được chọn là những hạt chắc, tròn đều và không sâu bệnh. Bắp được giã nhuyễn thành bột. Mỗi lần giã một mẻ 5 kg bắp khô chung với trấu. Vừa giã vừa sàng sảy sao cho bắp nát đều, thành những hạt nhỏ được gọi là gạo bắp, sàng loại bỏ cám mày, sau đó đem gạo bắp ngâm nước trong 30 phút, rồi vớt ra ủ một ngày một đêm cho lên men chua.

Xem thêm:Gành Đá Đĩa Phú Yên

Bún bắp Phú Yên

Bún bắp đặc sản Phú Yên khiến cho du khách đến đây một lần đều muốn thưởng thức hương vị lạ của của những sợi bún vừa dẻo vừa thơm. Một khi đã nếm thử thì khó lòng nào quên được.

Bún bắp đặc sản Phú Yên không chỉ có hương vị thơm ngon mà bên cạnh đó nó cũng rất bắt mắt với màu vàng. Được làm rất công phu từ bàn tay của những người dân địa phương.

Bún bắp - Đặc sản Phú Yên

Bún bắp ốc

Để có được sợi bún thơm ngon người ta dùng những hạt bắp tẻ được chọn lọc và đem giã ra sau đó đem gạo bắp ngâm nước rồi vớt ra ủ một ngày một đêm cho lên men chua. Rồi làm thành bột và ra những sợi bún. Qua rất nhiều công đoạn hoàn toàn làm thủ công nên rất mất thời gian. Một mẻ bún bắp đặc sản Phú Yên như thế khoảng 5 - 7 ngày mới xong.

Tham khảo thêm:TOP 10+ Địa điểm đẹp ở Phú Yên

Bắp được lựa chon kỹ lưỡng

Sẽ cho ra lò những sợi bún màu vàng tươi và có vị ngọt. Sẽ được chế biến thành những món ăn như bún bắp giò heo hay bún xào bò, bún bắp xào lòng heo, bún bắp xào chả cá,..đơn giản hơn có món bún bắp xào mỡ hẹ chấm nước mắm rin cũng rất say lòng du khách. Một kg bún bắp đặc sản Phú Yên người ta bán với giá khoảng 30k.

Thưởng thức bún có mùi thơm của bắp tẻ, cọng bún to mềm bột rất khó cưỡng lại. Mang yếu tố hồn quê còn lưu giữ lại rất đặc sắc của bún bắp đặc sản Phú Yên.

Hương vị độc đáo

Đặc sản Bún Bắp Phú Yên

Được biết rằng khi xưa nghề làm bún bắp đã vang danh một thời ở huyện Tuy An trở thành đặc sản của Phú Yên nhưng dần mai một vì nó làm quá công phu mất thời gian. Nay đã được phục hồi lại nhờ sự đam mê đối với bún bắp của anh Võ Tấn Quân. Bún bắp đặc sản Phú Yên lại trở lại như xưa.

Click ngay:Hải đăng mũi điện Phú Yên

Các loại Bún Bắp Phú Yên

Bắp Ngô

Bún bắp TV

Món Bún độc và lạ bởi từ sợi bún và tiếp theo đó là hương vị ngọt và bổ của thịt heo rất đặc trưng chắc chắn ai cũng sẽ không bao giờ quên. Từ nguyên liệu chính là bún bắp đặc sản Phú Yên mà những người đầu bếp có thể có nhiều cách chế biến tạo ra nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn khiến ai cũng muốn thưởng thức. Ngoài ra còn nhiều loại bún bắp đặc sản Phú Yên hấp dẫn khác như những món dưới đây.

Xem thêm:Dịch vụ cho thuê xe đưa đón sân bay Tuy Hòa đời mới

Bún bắp xào lòng

Bún bắp xào lòng

Xem thêm:Du lịch Nhất Tự Sơn Phú Yên

Ngày nay, chỉ còn một vài nhà tiếp tục nghề làm bún bắp vào những ngày rằm, đầu tháng rồi đem ra bán ở chợ Chí Thạnh. Ăn món này không cầu kỳ và đòi hỏi nhiều gia vị như bún bò Huế, mà rất đơn giản nhưng ngon không kém .Ngày thường hoặc ngày Tết, sau khi chán chê thịt mỡ dưa hành, chỉ cần bỏ vài lá bún bắp vào tô, chan nước canh chua cá bống đầm Ô Loan nấu với lá giang, thì …nhất trên đời. Hoặc đơn giản, chỉ cần vài lá bún bắp chan với nước mắm ngon dầm ớt hiểm cũng đủ nhớ hoài.

Kết luận:

Hy vọng với những thông tin về bún bắp đặc sản Phú Yên sẽ giúp bạn có thật nhiều trãi nghiệm thú vị trong ẩm thực Phú Yên.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
Bún Đậu Mắm Tôm Phú Yên - Đậm Đà Hương Vị Xứ Nẫu【Triệu Like】Cơm Gà Phú Yên - Đặc Sản Đất Phú【Ăn Quên Lối Về】Muối Kiến Vàng - Đặc Sản Phố Núi Phú Yên【Vạn Người Mê】