Tìm kiếm

[Chiêm Ngưỡng] Nét Độc Đáo Của Cao Nguyên Vân Hòa 2023!

[Chiêm Ngưỡng] Nét Độc Đáo Của Cao Nguyên Vân Hòa 2023!
[Chiêm Ngưỡng] Nét Độc Đáo Của Cao Nguyên Vân Hòa 2023!
[Chiêm Ngưỡng] Nét Độc Đáo Của Cao Nguyên Vân Hòa 2023!
[Chiêm Ngưỡng] Nét Độc Đáo Của Cao Nguyên Vân Hòa 2023!
[Chiêm Ngưỡng] Nét Độc Đáo Của Cao Nguyên Vân Hòa 2023!

Lạc Giữa Cao Nguyên Vân Hòa Phú Yên Thơ Mộng

Du lịch Phú Yên đang là xu hướng mới của giới trẻ trong những năm gần đây. Vì là một thành phố ven biển ở phía nam nên Phú Yên được hưởng một khí hậu rất thuận lợi, bãi biển rất trong và sạch vì chưa bị khai thác nhiều. Thế nên Phú Yên đang có rất nhiều những địa điểm HOT mới được mọi người khám phá như Vực Phun, Vũng Rô, Hòn Nưa, Đảo hòn Chùa,… Thổ địa Phú Yên sẽ giới thiệu cho các bạn về một địa điểm mới được khám phá và chưa ảnh hưởng bởi bàn tay con người: Cao nguyên Vân Hòa – được ví như “Đà Lạt” thứ 2 của Phú Yên.

Giới Thiệu Về Cao Nguyên Vân Hòa

Phú Yên một thành phố ven biển phía nam, đây đang là xu hướng của giới trẻ bởi hưởng một khí hậu thuận lợi, các bãi biển chưa bị khai thác nhiều. Những địa điểm hấp dẫn nơi đây như Vực Phun, Vũng Rô, Hòn Nưa…đặc biệt cao nguyên Vân Hòa – một nơi chưa ảnh hưởng bởi bàn tay con người và được như “Đà Lạt” thứ 2 của Phú Yên.

Cao Nguyên Vân Hòa địa điểm du lịch hấp dẫn tại Phú Yên được nhiều du khách lựa chọn, hãy một lần ghé thăm & trải nghiệm nơi đây.

Xem thêm:Thuê Xe 45 Chỗ Phú Yên

Màu xanh tận trời mây ở Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa ở đâu thì nó là một trong 3 cao nguyên của Phú Yên ở độ cao trên 400m. Nơi đây được biết đến với đầy nắng và gió cùng với cảnh quan đẹp. Du khách đến đây sẽ phải choáng ngợp trước cảnh tượng rừng núi bạt ngàn cây xanh với hồ và thác nước đẹp. Khí hậu nơi đây được thiên nhiên ban tặng gần giống như Đà Lạt nên được nhiều du khách chọn làm điểm dừng chân.

Xem thêm:Cách làm bánh bột lọc Phú Yên

Phú Yên hiện đang có 3 cao nguyên là cao nguyên Vân Hòa, cao nguyên An Xuân và cao nguyên Trà Khê. Nhưng cao nguyên Vân Hòa nổi tiếng nhất vì cảnh đẹp và khí hậu của nó. Nằm ở độ cao trên 400m, cao nguyên đầy nắng và gió, thi thoảng có có sương mờ, vào mùa thu khí hậu ở đây luôn thấp hơn thành phố Tuy Hòa khiến mọi người có cảm giác se se lạnh như khí hậu ở Đà Lạt vậy.

Xem thêm:Vị trí Cao Nguyên Vân Hòa

Cách Đi Cao Nguyên Vân Hòa Phú Yên

Đường đi Cao Nguyên Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa cách thành phố Tuy Hòa khoảng 40km theo hướng bắc. Từ Thành phố Tuy Hòa đi men theo quốc lộ 1A lên phía bắc đến thôn Hòa Đa, sau đó rẽ trái đi theo đường ĐT 643 ngược lên hướng Tây khoảng 25 km sẽ đến cao nguyên Vân Hòa. Thời điểm tuyệt vời nhất để đến thăm cao nguyên Vân Hòa là vào dịp tết, vì lúc này, dọc theo con đường tới cao nguyên, các loại hoa dại đua nhau khoe sắc khiến hai bên đường nổi bật hẳn lên, chúng làm cho con đường càng trở nên thơ mộng, lãng mạn.

Xem thêm:Thưởng thức Cháo Lòng Phú Yên

Vẻ Đẹp Cao Nguyên Vân Hòa Phú Yên

Cao nguyên Vân Hòa có gì chơi nằm cách xa thành phố nên không khí trong lành, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi và ồn ào của cuộc sống nhộn nhịp đô thị. Nơi đây còn chứa đựng trong mình nhiều di tích lịch sử như nhà thờ Bác Hồ, hội trường Mùa Xuân đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là khu di tích lịch sử quốc gia vào năm 2008. Bạn cũng có thể khám phá vùng đất phía đông dãy Trường Sơn hùng vĩ – nhân chứng của hai cuộc kháng chiến.

Những góc sống ảo tuyệt đẹp

Khi du khách đến thăm nơi đây, sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh tượng rừng núi bạt ngàn cây xanh, có rất nhiều hồ và thác nước rất đẹp. Vì nằm cách xa thành phố nên không khí trên này rất trong lành và tươi mát, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, ồn ào của thành phố. Vì có khí hậu gần giống Đà Lạt mà lại gần phía nam hơn nên cao nguyên Vân Hòa đang được giới “Phượt” lựa chọn làm điểm dừng chân mới cho mình.

Click ngay:Thưởng thức Cơm Hến Phú Yên

Không Khí Trong Lành Của Cao Nguyên Vân Hòa

Cao nguyên Vân Hòa không chỉ nổi tiếng vì phong cảnh hữu tình mà nơi đây còn là một di tích lịch sử. Các di tích như nhà thờ Bác Hồ, hội trường Mùa Xuân đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch công nhận là khu di tích lịch sử quốc gia vào năm 2008. Đến thăm các di tích này, các khách du lịch có thể tìm hiểu cũng như khám phá hơn về vùng đất phía Đông dãy Trường Sơn hùng vĩ.

Xem thêm:Đặc Sản Phú Yên mua về làm quà nổi tiếng

Với địa điểm nằm sát “vách” khu vực Tây Nguyên nên đất ở đây cũng phần nào ảnh hưởng bởi đất đỏ Bazan nên rất thích hợp nuôi trồng các loại cây cối đặc sản. Các loại cây ăn quả như bơ, chuối, các loại cây công nghiệp như cà phê, hồ tiêu ở đây được nuôi trồng rất nhiều. Đặc biệt, cao nguyên Vân Hòa còn rất nổi tiếng với đặc sản mít, dứa (thơm) và một loại nước mắm được làm từ 2 loại quả này. Mọi người thường biết đến mít Vân Hòa với cái vị ngọt, giòn và ươm màu vàng của mật ong còn dứa thì rất thơm, quả không lớn lắm, mắt to, ruột màu hồng không tái, những đặc sản này được bày bán khắp nơi tại đây, đặc biệt là chợ Vân Đồn.

Xem thêm:Cháo Hàu Phú Yên - Ăn là mê!

Vườn đỏ chín mọng

Nếu bạn đến cao nguyên Vân Hòa để nghỉ dưỡng thì có lẽ nơi đây chưa thể đáp ứng được nhiều như các nơi khác, nhưng đến đây bạn có thể được thư giãn thoải mái, hít thở những không khí trong lành, se se lạnh và ngắm nhìn những không gian núi non tuyệt đẹp,đặc biệt đến đây bạn sẽ cảm nhận được tình người thấm đượm của người dân nơi đây. Mặc dù nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết nhưng với vẻ đẹp hoang sơ của nó sẽ là một điểm đến đầy thú vị cho những ai muốn tìm cảm giác khám phá và mở mang tầm mắt.

Ở độ cao 400m, gồm 3 xã Sơn Long, Sơn Định và Sơn Xuân và mặc dù ở phú yên có 3 cao nguyên nhưng với cao nguyên Vân Hòa nổi tiếng nhất bởi cảnh đẹp kì lạ và khí hậu của nó. Một cao nguyên đầy nắng gió và sương mờ che khuất, khí hậu vào mùa thu rất giống ở đà lạt se se lạnh. Nhiệt độ luôn luôn thấp hơn thành phố Tuy Hòa khiến mọi người rất thích cảm giác khi đến đây!

Xem thêm:Du lịch Tháp Nhạn Phú Yên

Thời Điểm Nào Đi Cao Nguyên Vân Hòa Đẹp Nhất?

Vào thời điểm tháng 6 tháng 7 này những quả đỏ này bắt đầu chín mọng, những quả đỏ mọng thật sum sê vào tạo nên vẻ đẹp kì lạ này. Mùa đỏ này vị các quả chua chua ngọt ngọt thật “kích thích” cho những cô nàng. Và đây là lúc những du khách tấp nập đổ về, check in tự sướng các kiểu trên vùng đất cao nguyên này.

Xem thêm:Nhum Biển Phú Yên - Ngon số 1

Thời điểm thích hợp nhất để sống ảo là vào dịp tết, vì lúc này dọc đường dẫn để cao nguyên các loài hoa cỏ cây đua nhau khoe sắc làm cho hai bên đường đẹp lộng lẫy hẳn lên rất thơ mộng và tuyệt đẹp.

Đặc Sản Mít Cao Nguyên Vân Hòa

Ở đây tập trung đông dân rất là tại khu vực chợ Vân Đồn, đây là trung tâm của huyện và là nơi giao thương của những người dân xung quanh các khu vực vùng sâu vùng xa. Đến đây các bạn không chỉ mua bán, mà các bạn còn có thể có cơ hội nghe mọi người truyền tai nhau những câu truyền, truyền thuyết từ xa xưa của cao nguyên vì nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện truyền thuyết rất nổi tiếng được lưu truyền từ bao đời nay.

Cây Mít

Đặc sản Vân Hòa Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản thơm, mít và mắm làm từ 2 loại trái này, mắm thơm kho thịt gà (được làm từ loại gà thả vườn rất chắc và thơm). Hay muốn thưởng thức Cua Đá hãy lên suối ở nhà thờ Bác hay suối trên Sơn Định nhiều vô kể. Người ta thường nói, muốn khám phá văn hóa một vùng đất, hãy đến Chợ. Ở đây người dân tập trung đông tại khu vực chợ Vân Đồn, đây là trung tâm của huyện và là nơi giao thương của những người dân xung quanh các khu vực vùng sâu vùng xa.

Xem thêm:Thông tin Đèo Cả Phú Yên

Đến đây các bạn không chỉ mua bán, mà các bạn còn có thể có cơ hội nghe mọi người truyền tai nhau những câu chuyện, truyền thuyết từ xa xưa của cao nguyên vì nơi đây nổi tiếng với những câu chuyện truyền thuyết rất nổi tiếng được lưu truyền từ bao đời nay.

Cao nguyên Vân hòa như một vẻ đẹp lạ kỳ của thiên nhiên Phú Yên. Khi tất cả đều mơ về Phú Yên với biển xanh và nắng vàng thì cao nguyên Vân Hòa như một hòn ngọc xanh giữa lòng Phú Yên xinh đẹp. Nếu bạn như có lạc như tôi hãy dành chút thời gian ghé nơi này mà tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao Vân Hòa được gọi là Đà Lạt giữa lòng xứ Nẫu?

Xem thêm:Nhà Thờ Mằng Lăng Phú Yên

Tour Cao Nguyên Vân Hòa Phú Yên không chỉ nổi tiếng bởi phong cảnh hữu tình mà nơi đây còn nổi tiếng với di tích lịch sử: Nhà thờ Bác Hồ, Hội trường Mùa Xuân, Địa đạo Gò Thì Thùng. Những rừng cây trụi lá, những dòng nước chảy xuyên qua kẽ đá, những thung lũng……sương phủ dày khi đã xế chiều, ánh nắng yếu ớt thoáng chốc le lói qua cành cây mang một chút gì đó ấm áp. Tổ chức cắm trại Vấn đề lưu trú ở đây thì chưa đáp ứng được nên mọi người thường đi về trong ngày hay nếu xin được ở lại người dân hoặc cắm trại thì một trải nghiệm không thể nào quên.

Click ngay:Lẩu gà lá é Phú Yên

Kết Luận:

Khi mà ta không phải hối hả quay trở về khi trời chập tối hay thức dậy thật sớm để đến Cao Nguyên Vân Hòa tận mắt thấy những sương mù và ngắm hoàng hôn trên cao nguyên đó là những trải nghiệm thật tuyệt. Sẽ là địa điểm hấp dẫn trong tương lai gần của tỉnh Phú Yên – Vùng sơn cước “chiến khu xưa”.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
Tháp Nhạn Phú Yên - Biểu Tượng Văn Hóa Xứ Nẫu【Triệu Like】[TOP 5+] Vẻ Đẹp Bí Ẩn Nhà Thờ Mằng Lăng Phú Yên【Vạn Người Mê】[TOP 7+ Lưu Ý] Gành Đá Đĩa Phú Yên - 【Vạn Người Mê】