Tìm kiếm

"Hậu Duệ Mặt Trời" Phiên Bản Việt Nam Tại Phú Yên

Hậu Duệ Mặt Trời Với Góc Quay Tại Phú Yên

Câu chuyện tình cảm của Hậu duệ mặt trời Việt Nam được đặt vào những tình huống khó khăn, ngặt nghèo nhất trong công việc và mối liên hệ mật thiết giữa người lính và bác sĩ. Giám đốc sản xuất Nguyễn Phan Quang Bình nhận xét: “Chúng tôi gọi các diễn viên là những người lính vì thực sự trong suốt nhiều tháng qua họ đã tập luyện và lao động rất vất vả trong nắng, gió, mưa và bão".

Góc quay “thần thánh” Phim Hậu duệ Mặt trời


Quân phục của dàn diễn viên được các nhà sản xuất giới thiệu đến khán giả sau khi chỉnh sửa phù hợp với bản Việt hóa.

Các nhân vật chính trong phim

Trong quá trình nghiên cứu và làm việc với các bộ phận liên quan của Quân Đội, bối cảnh và đặc biệt nhiều tình huống trong phim liên quan đến nhóm nhân vật chính đã được thay đổi để phù hợp với chức năng nhiệm vụ của các bộ phận khác nhau trong Quân Đội Nhân Dân Việt Nam cũng như gần gũi hơn với bối cảnh thực tế trong nước.

Chỉ còn 3 ngày nữa bộ phim Hậu duệ Mặt trời phiên bản Việt Nam sẽ ra mắt khán giả. Hai tập đầu của phim sẽ được phát sóng vào 19h ngày 29/9. Bộ phim do Trần Bửu Lộc – nổi tiếng với tác phẩm Cô Ba Sài Gòn – làm đạo diễn, với sự tham gia của dàn diễn viên trẻ đầy tiềm năng như Song Luân, Khả Ngân, Cao Thái Hà, Hữu Vi. Hậu duệ Mặt trời hứa hẹn là một bộ phim truyền cảm hứng về lòng yêu nước của những người trẻ.
Trước giờ G, nhà sản xuất chia sẻ thêm những khoảnh khắc đẹp của các nhân vật trong phim như đại úy Duy Kiên, thượng sĩ Bảo Huy, trung úy Minh Ngọc và bác sĩ Hoài Phương.

Quân phục cảnh sát biển

Sau khi nghiên cứu và làm việc với các bộ phận liên quan của quân đội, bối cảnh và nhiều tình huống trong phim đã được thay đổi để phù hợp với chức năng nhiệm vụ của các bộ phận khác nhau trong Quân đội Nhân dân Việt Nam và gần gũi hơn với bối cảnh thực tế.

Cùng đón xem " Hậu duệ Mặt Trời" khung cảnh Phú Yên

Đại úy Duy Kiên

Để đảm bảo tính hấp dẫn trong các nhiệm vụ, trong hai tập đầu Duy Kiên và Bảo Huy là các Cảnh sát Biển. Từ tập 3, họ được điều chuyển sang Lữ đoàn Đặc công Hải quân với nhiều nhiệm vụ khó khăn trong nước và cả quốc tế. Vì vậy, có thể thấy các nhân vật chính của phim mặc quân phục của Cảnh sát biển trong bộ ảnh đầu tiên vào tháng 8 và mặc trang phục của Đặc công Hải quân trong bộ ảnh mới công bố. Các quốc gia được nhắc đến trong phim là hư cấu, không có thật trên bản đồ thế giới.
Đoàn phim đã làm việc với nhiều bộ phận liên quan trong Quân đội như Tổng cục Chính Trị, Cục Tuyên huấn, Lữ đoàn đặc công Hải Quân 126… để xin tư vấn, giúp đỡ, tìm hiểu thông tin và đặc biệt có sự cố vấn và biên tập kịch bản Việt hóa của đại tá, nhà văn Chu Lai. Êkip làm phim mong muốn đưa được tinh thần của những người lính trẻ hiện đại của Việt Nam lên màn ảnh một cách chân thật nhất.

Thượng sĩ Bảo Huy

Nhà văn Chu Lai cho biết: “Đề tài người lính và chiến tranh cách mạng đã đạt được nhiều thành tựu nổi trội đáng ghi nhận trên văn đàn, sân khấu, điện ảnh những năm qua vì nó là siêu đề tài và nhân vật người lính là siêu nhân vật nhưng đề tài về người lính thời bình, đặc biệt là người lính trẻ ngày nay thì còn khiêm nhường lắm, nếu không muốn nói là vô cùng thiếu khuyết, cạn cợt. Vậy mà trong tình thế ấy, bỗng có một nhà sản xuất dám dũng cảm xông vào mảng đề tài khó viết và khó làm này thì mừng và cảm động lắm”.

Cảnh quay trong phim

Để đảm bảo tính hấp dẫn trong các nhiệm vụ, trong hai tập đầu, Duy Kiên và Bảo Huy là các Cảnh sát biển. Sau đó t�� tập 3 nhóm được điều chuyển sang Lữ Đoàn Đặc Công Hải Quân với nhiều nhiệm vụ khó khăn trong nước và quốc tế. Chính vì vậy, các nhân vật chính mặc quân phục của Cảnh sát biển trong bộ ảnh trước đó đã được thay đổi sang quân phục của lính Đặc Công Hải Quân trong bộ ảnh lần này.
Với sự đầu tư nghiêm túc, nhà sản xuất cũng như đoàn phim đã và đang nỗ lực hết mình để tái hiện hình ảnh của người lính trẻ Việt Nam thời hiện đại lên màn ảnh nhỏ. Do đoàn phim áp dụng công nghệ làm phim theo kiểu Hàn Quốc, vừa quay phim vừa phát sóng, nên vào ngày phát sóng đầu tiên 29/9, ekip và các diễn viên vẫn đang quay phim ở Phú Yên.

Hình ảnh thân mật 2 nhân vật chính

Đạo diễn Trần Bửu Lộc chia sẻ: “Có rất nhiều khó khăn khi làm một bộ phim dài tập với chi phí hạn hẹp mà lại có những bối cảnh lớn, nhất là về đề tài người lính và tinh thần yêu nước của những người trẻ. Đối với Lộc, đây là một niềm tự hào nhưng cũng là một thách thức. Cho đến lúc này, Hậu duệ Mặt trời Việt Nam không còn là một bộ phim làm lại mà đây đích thực là một bộ phim đậm chất Việt. Mong các bạn hãy nhìn bộ phim như một sản phẩm thuần Việt và cảm nhận nó bằng trái tim, bằng tinh thần của người Việt”.

Tập đầu tiên của Hậu duệ mặt trời Việt Nam sẽ được phát sóng ngày 29/9/2018 vào 19g00 trên các dịch vụ xem phim trực tuyến Danet cùng các đối tác FPT Play, Zing TV, Keeng và kênh giải trí VTC3.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Từ khóa
Bài viết liên quan
Cầu Thủ Lê Văn Vũ Tổ Chức Đám CướiPhú Yên Trong Ngày Hội Du Lịch Thế Giới Giá Trị Văn Hóa Và Phát Triển Du Lịch Ở Phú Yên