Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Hồ Hóc Răm - Điểm Tránh Nóng Lý Tưởng Ở Xứ Sở Hoa Vàng

Hồ Hóc Răm - Điểm Đến Lý Tưởng Cho Mùa Hè Nóng Rực 2024!

Hồ Hóc Răm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 18 km, nằm trên nhánh suối Thoại thuộc làng Tân Định, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa tỉnh Phú Yên. Hồ được xây dựng từ năm 1995 với tổng diện tích lưu vực gần 7km2 nhằm mục đích hỗ trợ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con.

Giới Thiệu Hồ Hóc Răm Phú Yên

Hồ Hóc Răm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 18 km, nằm trên nhánh suối Thoại thuộc làng Tân Định, xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa tỉnh Phú Yên. Hồ được xây dựng từ năm 1995 với tổng diện tích lưu vực gần 7km2 nhằm mục đích hỗ trợ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp của bà con.

Hồ Hóc Răm điểm đến du lịch hấp dẫn & nổi tiếng tại Phú Yên. Hãy một lần tham quan & trải nghiệm những nét đẹp nơi đây.

Xem thêm:Thuê Xe 7 Chỗ Ở Phú Yên

Đường Đi Đến Hồ Hóc Răm Phú Yên

Đi dọc theo QL29 tới đoạn cây xăng gần công ty điện lực Tây Hòa tới phía trước có con mương dọc theo đường,rồi đi qua cầu chạy xuống theo hướng Hòa Tân rồi hỏi thăm người dân nơi đó thêm...Hoặc đi đường quốc lộ 1A đường đi vô Hòa Vinh Đông Hòa, cua phải đường đi Hòa Tân Tây Hòa. Nếu bạn có điện thoại hãy đi theo định vị của bạn bằng cách nhập tọa độ vị trí và đi theo mũi tên bản đồ.

Xem thêm:Tổng hợp xe khách Phú Yên

Hồ Hóc Răm Phú Yên Có Gì?

Trước đây, người dân làng Tân Định sống chủ yếu bằng sản xuất lúa một vụ, tuy nhiên hoạt động tưới tiêu phụ thuộc hoàn toàn vào thiên nhiên nên năng suất không ổn định. Do không làm chủ được lượng nước tưới dẫn đến năng suất giảm sút trầm trọng, đời sống bà con khốn khó. Nắm bắt được tình hình nên Nhà nước và chính quyền địa phương đã giúp đỡ đầu tư cho làng Tân Định xây dựng hồ chứa nước Hóc Răm, nhanh chóng chính thức đưa vào sử dụng sau 2 năm thi công.

Xem thêm:Trải nghiệm ăn Mắt Cá Ngừ Phú Yên

Hồ Hóc Răm có ý nghĩa lớn đối với đời sống vật chất của người dân làng Tân Định. Từ ngày có Hồ, năng suất sản xuất lúa tăng lên đáng kể, gấp đôi so với trước kia.

Xem thêm:Vị trí Hồ Hóc Răm

Hồ Hóc Răm có một hệ thống đập tràn với kết cấu 7 tầng hình bậc thang. Vào những mùa mưa lớn, lượng nước trong hồ dâng cao đạt mức tối đa sẽ tự động chảy qua đập tràn tạo thành thác nước huyền ảo. Người dân sống xung quanh thường xuyên lui tới đây ngắm nhìn “bức tranh thiên nhiên” do bàn tay con người dưới sự hỗ trợ của thiên nhiên tạo ra. Khoảng 2-3 năm trở lại đây, nhờ sự giới thiệu truyền tai nhau của người dân địa phương và các nhóm phượt, Hồ Hóc Răm bắt đầu được biết đến nhiều hơn và thu hút cả những du khách từ nơi khác tới thăm quan

Click ngay:Muối Kiến Vàng Phú Yên

Khung cảnh xung quanh hồ được bao bọc bởi các sườn núi và cây cỏ quanh năm xanh tốt. Chính bởi vậy đây là địa điểm tránh nóng lí tưởng vào mùa hè cho các bạn muốn tìm đến sự mát mẻ đến từ thiên nhiên thay vì “ướp lạnh” cả ngày trong phòng điều hòa hanh khô lạnh buốt. Xung quanh khu vực Hóc Răm có rất nhiều rẫy của người dân với vô vàn những đặc sản nổi tiếng của Phú Yên như mít, dứa (thơm),… và nhiều sản vật của núi rừng.

Xem thêm:TOP 10+ Món ngon Phú Yên nổi tiếng

Đến với Hồ Hóc Răm vãn cảnh đẹp, tận hưởng làn nước mát lạnh của con đập tràn chảy từ trên cao hay chỉ đơn giản là ngồi lắng nghe “thiên nhiên kể chuyện” qua tiếng rì rầm của thác nước cũng khiến bạn dễ chịu đôi phần.
Mới đây, UBND Huyện Tây Hòa phối hợp với Sở Văn hóa – Thông tin và Du lịch Phú Yên đã đi khảo sát và đang dự kiến đầu tư, mở rộng khu hồ Hóc Răm thành một địa điểm du lịch mới của tỉnh Phú Yên.

Xem thêm:Thưởng thức Bánh Bèo Chén Phú Yên

Với một không gian thoáng mát, không khí trong xanh, có nhiều con suối chạy quanh co thì trong tương lai, hồ Hóc Răm chắc chắn sẽ là một điểm đến rất lý tưởng cho những ai muốn “tránh” cái nắng nóng khó chịu của mùa hè.

Xem thêm:TOP 10+ Đặc Sản Phú Yên - mang về làm quà

Nghỉ Dưỡng Tại Hồ Hóc Răm Phú Yên

Xem thêm:Du lịch Cao Nguyên Vân Hòa Phú Yên

Click ngay:Trải nghiệm ăn Bánh canh hẹ Phú Yên

Kết Luận:

Hồ Hóc Răm thuộc xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên hiện thu hút rất đông du khách về tham quan, tổ chức dã ngoại, chụp hình. Khách đổ về đây thường vào cuối tuần. Hóc Răm nhìn như dòng thác nhiều tầng.

Hỗ trợ tư vấn ngay
Bài viết liên quan
Tháp Nhạn Phú Yên - Biểu Tượng Văn Hóa Xứ Nẫu【Triệu Like】[TOP 5+] Vẻ Đẹp Bí Ẩn Nhà Thờ Mằng Lăng Phú Yên【Vạn Người Mê】[TOP 7+ Lưu Ý] Gành Đá Đĩa Phú Yên - 【Vạn Người Mê】