Khu vực

Danh mục

Blog

Hỗ trợ

Về chúng tôi

Cầu Ông Cọp Phú Yên - Cầu Gỗ Dài Nhất Việt Nam

Cầu Ông Cọp - Cây Cầu Gỗ Dài Nhất Việt Nam

Du Lịch Phú Yên có rất nhiều con vịnh nhỏ nối liền nhau, chạy dọc theo chiều dài bờ biển. Địa hình phức tạp đã tạo nên những đầm, phá nằm xen lẫn phần đất liền, khiến giao thông đường bộ nhiều nơi bị cách trở. Chính vì thế mà người dân tại đây thường góp tiền xây dựng những cây cầu “dã chiến” để thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Giới thiệu về Cầu Gỗ Ông Cọp

Nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) với thị xã Sông Cầu, cầu Ông Cọp được làm chủ yếu từ gỗ và tre, duy chỉ có các đinh tán được làm bằng sắt. Vì sở hữu vẻ đẹp mộc mạc nhưng rất hữu tình đồng thời nằm ở vị trí rất gần quốc lộ 1A và ghềnh Đá Dĩa (khoảng 8km) nên cây cầu này được nhiều phượt thủ lựa chọn là điểm dừng chân lý tưởng.

Xem thêm:Dịch vụ cho thuê xe đưa đón sân bay Tuy Hòa đời mới giá rẻ

Cách đi đến Cầu Gỗ Ông Cọp Phú Yên

Từ thành phố Tuy Hoà, các bạn hướng về mạn Bắc của tỉnh Phú Yên, trên đường đi có thể tiện thể tham quan các địa danh nổi tiếng như: chùa Thanh Lương, nơi quay phim Hoa vàng trên cỏ xanh, đầm Ô Loan, ghềnh Đá Đĩa, nhà thờ Mằng Lăng – nhà thờ đá cổ kính 120 tuổi, nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên – Phép giảng tám ngày của linh mục Alexandre de Rhodes in năm 1651 tại Roma, Ý (theo Wikipedia)…và sau cùng là theo QL1A để đến cầu gỗ Ông Cọp.

Tham khảo thêm:Du lịch khám phá Đập Đồng Cam Phú Yên

Nối liền các thôn phía bắc xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) với thị xã Sông Cầu, cầu Ông Cọp được làm chủ yếu từ gỗ và tre, duy chỉ có các đinh tán được làm bằng sắt. Vì sở hữu vẻ đẹp mộc mạc nhưng rất hữu tình đồng thời nằm ở vị trí rất gần quốc lộ 1A và ghềnh Đá Dĩa (khoảng 8km) nên cây cầu này được nhiều phượt thủ lựa chọn là điểm dừng chân lý tưởng.

Xem thêm:Làm bánh bột lọc Phú Yên

Trong số những cây cầu gỗ ấy, cầu Bình Thạnh là đặc biệt hơn cả vì được mệnh danh là “cầu gỗ dài nhất Việt Nam” với chiều dài khoảng gần 400m.

Xem thêm:Vị trí Cầu Gỗ Ông Cọp

Từ quốc lộ 1A, rẽ ra hướng biển khoảng hơn 100m sẽ gặp cầu Ông Cọp. Cầu bắc qua cửa sông Bình Bá (đổ ra cảng Tiên Châu). Nhìn từ xa, cây cầu trông mỏng manh, nhỏ bé giữa một vùng nước mênh mông thông ra khu vực đầm Ô Loan.

Tham khảo thêm:Thưởng thức Bánh Ít Phú Yên

Nín thở đi qua cầu Ông Cọp Phú Yên

Trên đầu cầu có một chòi canh, mỗi lượt khách qua cầu sẽ phải trả phí khoảng 3.000-5.000 đồng, tùy vào số lượng người và hàng hóa.

Nhiều người tận dụng con đường tắt này để rút ngắn thời gian tiếp cận ghềnh Đá Dĩa - một thắng cảnh tuyệt vời khác của tỉnh Phú Yên.

Xem thêm:Thưởng thức Bò một nắng Phú Yên

Mặt và trụ cầu được làm hoàn toàn từ gỗ ván. Trong khi đó, thành cầu chỉ nối với nhau bằng những thanh tre. Tuy không đảm bảo độ an toàn nhưng vì sự tiện dụng của nó, nhiều người vẫn đi lại qua chiếc cầu này.
Cây cầu gỗ hiện lên mộc mạc, nên thơ giữa khung cảnh ráng chiều rực rỡ của vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”. Liệu phượt thủ nào có thể dửng dưng trước cảnh sắc hữu tình này?

Bề mặt cầu chỉ rộng khoảng 1,5-1,8m và các thanh gỗ được xếp xen kẽ, thỉnh thoảng lại bị hụt tạo nên các khoảng trống sẽ là thách thức cho các phượt thủ muốn chinh phục hết chiều dài của cây cầu kỷ lục.

Click ngay:Thưởng thức Cua Huỳnh Đế Phú Yên

Hiện nay, cầu Ông Cọp là một trong những cây cầu gỗ hiếm hoi còn lại của tỉnh Phú Yên. Thế nên, vì lo sợ một ngày không xa cây cầu sẽ bị “xóa sổ”, nhiều phượt thủ đã nhanh chân tìm đến và ghi lại những khoảnh khắc cùng các trải nghiệm khó quên tại nơi này.

Xem thêm:Bánh xèo miền trung

Những địa điểm xung quanh cầu Ông Cọp Phú Yên

Từ cầu Ông Cọp, bạn cũng có thể dễ dàng đi đến một số thắng cảnh, địa điểm tham quan nổi tiếng của tỉnh Phú Yên như ghềnh Đá Dĩa, đầm Ô Loan, thị xã Sông Cầu, nhà thờ Mằng Lăng…

Thời điểm đẹp nhất để lưu giữ chất thơ mộc mạc của cầu gỗ Ông Cọp tốt nhất là lúc mặt trời dần lặn xuống hoặc bình minh lên.

Tham kháo thêm:Bánh hỏi lòng heo Phú Yên

Hãy lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp nhất tại cây cầu gỗ dài nhất Việt Nam!

Hỗ trợ tư vấn ngay
Bài viết liên quan
[Tổng Hợp 11+] Đặc Sản Phú Yên 2024【Vạn Người Mê】Kinh Nghiệm Du Lịch Phú Yên Mới Nhất 2024【Triệu Like】[TOP 10+ Lưu Ý] Cua Huỳnh Đế Phú Yên【Ăn Quên Lối Về】